TỔNG QUAN VỀ SÂN GOLF SAM TUYỀN LÂM ĐÀ LẠT GOLF CLUB

0
(0)

Sân golf SAM Tuyền Lâm Đà Lạt được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và trang bị đầy đủ hệ thống dịch vụ. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ khoảng 13km là địa phận của phường 3, nơi sân golf Sam Tuyền Lâm được xây dựng. Không quá lớn như nhiều sân golf phía trong khác nhưng nơi đây vẫn là điểm đến cực kỳ lý thú đối với người yêu golf và khách nghỉ dưỡng.

1. Tổng quan về SAM Tuyền Lâm Đà Lạt Golf Club:

Nằm trọn trong bán đảo trung tâm hồ, sân golf Tuyền Lâm Đà Lạt là điểm nhấn thú vị của golfer khi đến với thành phố ngàn hoa. Đi từ trung tâm thành phố hướng theo phía Nam 15km hoặc từ sân bay Liên Khương men theo phía Bắc 15km là có thể đến nơi này.

SAM Tuyền Lâm Golf Club nằm trong tổng thể dự án Sacom Resort, tọa lạc tại Khu vực Hồ Tuyền Lâm- Đà Lạt thơ mộng, sân golf được xây dựng đạt chuẩn quốc tế với chiều dài hơn 7.200 yards, nổi bật như một viên ngọc xanh quyến rũ níu bước chân người yêu golf và du khách khi đến với Thành phố hoa Đà Lạt.

Bình minh ở SAM Tuyền Lâm Golf Club

Được xây dựng từ năm 2013 và đi vào hoạt động từ 2014, Sam Tuyền Lâm là một khu resort cao cấp nằm tách biệt trong lòng hồ. Không gian xanh, bầu không khí trong lành bao quanh toàn bộ 125 biệt thự tựa sơn hướng thủy cùng 45 biệt thự nổi và sân golf nổi tiếng. Toàn bộ nơi này giống như một thế giới thu nhỏ, đẳng cấp và tiện nghi. Đó thực sự là nơi để nghỉ dưỡng, thưởng ngoạn và khám phá.

Riêng phần sân golf trên bán đảo có diện tích lên đến 59ha. Đây là công trình mà Ekistics – một công ty nổi tiếng có trụ sở ở Canada đã thiết kế xây dựng.

Được xây dựng đầu tiên trong quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp 4 sao, sân golf hồ Tuyền Lâm Đà Lạt được ưu ái khá nhiều về diện tích. Riêng chỉ quy hoạch phần này đã lên đến 58,43ha. Công ty thiết kế Ekistics đã khéo léo xây dựng nên sân golf tiêu chuẩn quốc tế 18 hố với chiều dày 7035 yard tại đây.

Trong đó, những lợi thế về địa hình thung lũng tự nhiên đều được tận dụng, giữ lại để tạo ra thử thách cho các golfer. Có nhiều hố golf được bố trí ở địa hình cao giúp cho người chơi bao quát được toàn bộ thung lũng, đồng thời thu trọn vẻ đẹp thơ mộng của Đà Lạt vào tầm ngắm. Sự bao bọc của rừng thông xanh và rừng rậm nhiệt đới càng tôn lên vẻ đẹp ấn tượng và không gian xanh mát mẻ, yên tĩnh, trong lành của nơi này.

2. Chi tiết sân SAM Tuyền Lâm Golf Club:

  • Tổng diện tích sân golf: 58,43 ha
  • Thiết kế sân golf: Công ty Ekistics (Canada)
  • Số lỗ: 18 lỗ
  • Tổng chiều dài sân golf: 7.276 yards
  • Par: 72
  • Lỗ golf ấn tượng: #4
  • Loại cỏ: Bermuda, Bentgrass
  • Bẫy cát: 64
  • Đường cho xe điện: Thông suốt khắp sân
  • Trạm dừng chân (kiosks): 03

ĐẶT SÂN GOLF SAM TUYỀN LÂM ĐÀ LẠT VỚI GIÁ TỐT CÙNG UNIGOLF.

HỐ 1

Par :4 ; Yards: 394

Bắt đầu vòng golf tại CLB Golf SAM Tuyền Lâm là một đường golf par 4 được che chắn bởi đường biên bên phải cùng các bẫy cát ở cả hai bên trái phải chào đón cú drive. Cú đánh thứ hai của bạn sẽ lên dốc hoàn toàn để hướng đến green – được bảo vệ khá tốt bởi một bunker sâu phía bên trái -đằng trước, với độ dốc green đổ từ sau ra trước

HỐ 2:

Par: 5; Yards: 573

Đây là lỗ par 5 với đường tới Green khá thẳng, sẽ không quá khó để đưa banh lên Green với 3 cú đánh để hi vọng tới 1 cú Birdie. Với đường biên bên phải thì bẫy cát nằm bên trái FW ngay tầm Drive phổ biến – 220Yards từ Tee Xanh dường như là một sự bố trí đầy ẩn ý và chiến thuật. Với cú đánh thứ hai bạn cần có 1 cú đánh với đầy đủ sự toan tính do đường đánh rất bị hạn chế. Một cú aproach từ khoảng cách dưới 120 yards sẽ giúp banh của bạn có mặt trên Green 1 cách dễ dàng.

HỐ 3:

Par: 4; Yards: 371

Bạn phải cẩn thận với đường biên bên phải và một bẫy cát trên fairway ngay tại vị trí góc cua sang phải. Đường biên tiếp tục kéo dài bên phía tay phải đến green. Cú đánh thứ hai sẽ là một trong những cú đánh thử thách nhất tại sân SAM Tuyền Lâm lên green, vì FW rất hẹp, bao quanh Green là bẫy nước và cát, nếu banh không on green, khả năng cao là tai nạn đã xảy ra rồi.

HỐ 4:

Par: 3; Yards: 224

Việc kiểm soát khoảng cách từ cú phát banh của bạn sẽ khá nguy hiểm trên đường golf par 3 dốc xuống với các bẫy cát bảo vệ khá chặt chẽ này. Độ dốc trên green đổ từ phải qua trái nên cú phát banh phải điều chỉnh sao cho điểm rơi thật phù hợp khoảng cách với lỗ cờ.

HỐ 5:

Par: 5; Yards: 599

Đối với một người chơi tay phải,Teeing ground và FW có xu hướng “downhill”, kèm theo đó là bẫy nước mặt bên phải trải dài luôn rình rập từng cú đánh của bạn, chỉ cần 1 chút sơ sẩy, bẫy nước sẽ nuốt chửng banh của bạn. Green được bảo vệ bởi hai bẫy cát phía trước bên phải và trái với độ dốc đổ từ trái qua phải.

HỐ 6:

Par: 3; Yards: 182

Lỗ golf được đánh giá là dễ nhất của SAM Tuyền Lâm để kiếm điểm Birdie khi khoảng cách tới cờ phù hợp với tầm đánh tiêu chuẩn của gậy 7 sắt. Hãy nhắm trái cờ 1 chút để có cú approach hoàn hảo.

HỐ 7:

Par: 4; Yards: 436

Đường golf par 4 này được bảo vệ hoàn toàn phía trên bên tay trái bởi chướng ngại nước mặt bên, một con suối bao bọc lấy ¾ chu vi green, tổng diện tích bẫy nước ảnh hưởng lớn đến kết quả của bạn. Green này được nâng cao nên sẽ gây ra thử thách cho bạn khi điều khiển cho banh rơi vào. Không nghi ngờ gì khi điểm số par sẽ là điểm số tốt cho đường golf par 4 dài 436 yard tính từ tee đen này.

HỐ 8:

Par: 4; Yards: 345

Đây là đường golf có 2 lựa chọn cho cú phát banh từ tee đến FW. Vì FW bị chia cắt làm hai bởi một chướng ngại nước . Do đó, bạn phải chọn một trong hai FW. Một cú đánh an toàn với gậy sắt dài hay gậy hybrid có thể giúp bạn đưa banh đến khu vực FW bên trái cách green khoảng 150 yard. Cú phát banh từ tee bằng gậy driver đến FW phải sẽ phiêu lưu hơn nhưng có thể sẽ giúp bạn có được một vị trí tốt hơn để đưa banh lên green, và chỉ với một cú đánh ngắn bằng gậy sắt để đạt birdie.

HỐ 9:

Par: 4; Yards: 395

Các tee tại đường golf thứ 9 tạo được vị trí ưu thế với thiết kế đường golf cua gắt từ trái qua phải. Vị trí đáp banh an toàn cho cú phát banh từ tee là ở phía bên trái fairway vì bên phải là chướng ngại nước. Một con suối cách green 50 yard và 2 bẫy cát sâu yêu cầu bạn phải có một cú đánh chính xác mới có thể đạt đến green. Độ dốc chủ yếu từ trái sang phải của green 60 sẽ làm cho tốc độ gạt banh rất nhanh và đường banh đi rất cong.

HỐ 10

Par: 4 ; Yards: 407

Lỗ đầu tiên của 9 lỗ sau bắt đầu với một đường bóng cắt trái và dốc xuống trên một FW mấp mô. Một cú đánh phiêu lưu với gậy Drive cắt về bên trái đến green thì rất dễ gần green và cũng dễ bị ra ngoài biên. Cú đánh đầu tiên đến một nơi giữa hai bunker FW là một cú đánh thông minh và hãy dè chừng hai bẫy cát canh gác phía trước hai bên của green cho cú đánh thứ hai. Với cú đánh lên green một cách chính xác thì điểm Par hay Birdie là điểm của bạn cho lỗ này.

HỐ 11

Par: 3; Yards: 175

Một lỗ par 3 được bảo vệ bởi một chuỗi bẫy cát lớn phía phải và một bẫy cát phía trước green.Một bờ tường đất được đánh dấu ranh giới sân bên trái làm giới hạn tầm nhìn đến green. Một bẫy nước khác được bố trí chạy dọc bên hông phải và vòng quanh sau lưng green để bắt những quả bóng đánh quá tầm. Nhưng điểm Par hay thấp hơn là điểm tốt cho những quả bóng có cú đánh đầu tiên lên green.

HỐ 12

Par: 4; Yards: 423

Đây là lỗ có đường bóng cua nhẹ qua phải và lên dốc hoàn toàn, bẫy nước được bố trí bên trái chạy dọc suốt FW đến green, bên phải là đường biên với dãy tường cao che khuất tầm nhìn lên 1 phần FW. Một bẫy cát kiểm soát tầm đánh trên 200 yard làm cho FW bi hẹp lại. Green hai tầng nằm trên cao với bẫy cát và chướng ngại nước bên trái, đường biên vẫn bao bọc bên phải và phía sau Green. Đây được coi là lỗ golf “Tử Thần”, chỉ 1 sai sót nhỏ, có thể bạn sẽ phải trả giá đắt cho điểm số của mình. Điểm lý tưởng cho lỗ này là Par hay Bogey.

HỐ 13:

Par: 5; Yards: 512

Đây là lỗ có đường bóng khá rộng và dốc xuống, cắt nghiêng về phía trái ở tầm đánh 250 yard từ Tee xanh, hãy dè chừng bẫy nước ở bên trái và đường biên bên phải, và cả bẫy cát bên phải FW. Green được bảo vệ bởi ba bẫy cát chung quanh và nằm sát bẫy nước cũng như đường biên. Gậy sắt được tư vấn để dùng cho cú đánh này để tránh những cú lệch phải, lệch trái hay trượt quá green không mong muốn.

HỐ 14

Par: 4; Yards: 381

Đây là lỗ có đường bóng xuống dốc, thẳng và hẹp sẽ bẫy quả bóng của bạn bởi chướng ngại nước cả hai phía. Với cú đánh thứ hai bằng gậy săt bóng của bạn dễ dàng tiến đến mặt green rộng để có cú đẩy bóng cho điểm Par hay Birdie , nhưng cũng cẩn thận với 2 bẫy cát bảo vệ green ở hai bên và bẫy nước phía sau.

HỐ 15:

Par: 4; Yards: 475

Đường bóng đủ rộng cho điểm rơi gần bẫy cát đầu tiên bên trái. Có một bẫy nước cắt ngang FW đợi chờ để nuốt những quả bóng có tầm đánh dài trên địa hình dốc về phía nước. Đường bóng đổ dốc từ trái qua phải và đến chướng ngại nước. Bunker phải sẽ bẫy những quả bóng chếch phải. Có 2 bẫy cát trên FW phải và bẫy nước cùng bunker green bên trái sẽ bẫy những quả bóng đánh chệch hướng.

HỐ 16:

Par: 3 ;Yards: 165

Đây là một lỗ golf ngắn nhưng thử thách cho bất cứ golf thủ nào e ngại đánh những quả bóng vượt qua bẫy nước đến green. Một bẫy cát rộng canh gác gần như toàn phần mặt trước của green. Vì thế không có điểm đáp bóng trước green. Nếu bóng của bạn rơi vào green thì điểm Par hay Birdie sẽ là điểm của bạn.

HỐ 17:

Par: 5 ;Yards: 568

Đây là lỗ golf par 5 bị chia cắt bởi 2 bẫy nước cắt ngang và nước mặt bên tay trái, nó giới hạn tầm đánh dài của bạn. Bên phải FW trước nước có một bẫy cát đang chờ đón cú phát banh, nếu banh của bạn rơi vào đây thì cú đánh thứ 2 sẽ rất khó khăn. Green toạ lạc tại một khu vực trên cao được bảo vê bởi một hào nước ỏ phía trước. Vì thế cú đánh cần phải chính xác để bóng vượt hào nước lên green. Một cú đánh thông minh cần lựa chọn gậy thích hợp để kiểm soát tầm đánh.

HỐ 18:

Par: 4; Yards: 410

Cú đánh chính xác vượt qua chướng ngại nước để bóng rơi vị trí gần bunker phải hoặc giữa FW là một cú đánh lý tưởng cho mọi golfer.Một cú cắt trái về phía green thì gần hơn nhưng dễ rơi vào khu vực chướng ngại và sẽ gây cho bạn nhiều cú cứu bóng hoặc làm tăng số gậy phạt của bạn..Đối với cú đánh lên green bạn hãy cẩn thận với với hai bẫy cát bên phải green hoặc bất cẩn bóng sẽ trượt trái đến khu vực triền dốc bên cạnh green.

3. Các dịch vụ kèm theo tại SAM Tuyền Lâm Golf Club bao gồm:

Club House: có 21 phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi theo 2 hướng để quý khách lựa chọn: hướng đồi núi và hướng sân golf.

Nhà hàng: nằm ngay trong khuôn viên của nhà câu lạc bộ, phục vụ các món ăn Âu – Á và đồ uống đa dạng.

Pro shop: tại đây quý khách có thể tìm thấy đầy đủ các phụ kiện, trang phục và dụng cụ chơi golf của các nhãn hiệu nổi tiếng.

Sân tập Golf: SAM Tuyền Lâm Golf Club sở hữu sân tập golf có mái che duy nhất tại Đà Lạt. Người mới tập golf cũng có thể mua sắm hoặc thuê dụng cụ tập luyện cho riêng mình tại đây.

+ Được trang bị đầy đủ, hiện đại, locker nam & locker nữ

+ Chiều dài 232 yards, có bảng chỉ dẫn khoảng cách

+ Huấn luyện viên sẵn sàng hướng dẫn

+ 20 làn tập phát bóng tầng trệt

+ Khu tập đẩy bóng và khu vực tập đưa bóng ra khỏi hố cát

+ Thức ăn và thức uống được phục vụ tận nơi khi khách có nhu cầu.

ĐẶT SÂN GOLF SAM TUYỀN LÂM ĐÀ LẠT TẠI ĐÂU?

Giá luôn tốt khi booking với #UniGolf
Tham khảo toàn bộ các sân golf Việt Nam tại đây

𝐔𝐧𝐢𝐆𝐨𝐥𝐟 – Đại lý tất cả sân golf Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ
booking 24/7: 0909 993 523
Email: booking@unigolf.vn
www.unigolf.vn

UniGolf – Thiết kế hoàn hảo chuyến đi chơi golf của bạn.
– Đặt chỗ chơi gôn tại Việt Nam & Châu Á, Châu Mỹ
– Tùy chỉnh chuyến đi của bạn cho đến khi đáp ứng nhu cầu của bạn và bạn hài lòng.
– Xử lý yêu cầu của bạn kịp thời, chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và được đào tạo bài bản

Click on a star to rate it!

0 / 5. 0