[TIPS] Tăng Lực Cho Cú Swing Với 3 Bước Đơn Giản

Những cú swing có thể nói là một phần rất quan trọng trong bộ môn golf. Cú swing càng uy lực thì khoảng cách giữa bóng và lỗ sẽ được rút ngắn. Tuy nhiên có một lỗi nhỏ có thể làm giảm sức mạnh của cú swing: việc sử dụng sai phần thân trên. Khi chuyển đổi từ backswing sang downswing, nhiều người có xu hướng sử dụng quá ít phần hông và sử dụng quá nhiều phần vai, khiến tốc độ của đầu gậy bị chậm lại đáng kể. Hãy tập luyện theo những bước đơn giản dưới đây để cảm nhận sự khác biệt.

ĐẦU TIÊN HÃY SỬ DỤNG HÔNG!
Bước 1: Xoay phần vai xa nhất có thể và giữ nguyên tư thế phần thân dưới.
Bước 2: Xoay hông mạnh về bên trái nhưng vẫn giữ lưng hướng về phía mục tiêu. Chuyển động đúng là khi cảm nhận phần hông đang điều khiển thân trên.
Bước 3: Đưa vai, ngực, cánh tay và bàn tay tiếp nối theo chuyển động đó để các bộ phận này vận động tự nhiên theo phần hông.

Nguồn: Graham Gaches – Golf.com

Việc tách biệt nửa thân trên và nửa thân dưới, mấu chốt để tăng lực cho cú swing, sẽ cho phép cánh tay vụt về thân trước dễ dàng hơn, xoay mặt gậy phẳng lại và đồng thời giữ được góc giữa cánh tay trước và thân gây dài hơn khi vào downswing. Kết quả cuối cùng là tạo ra một gia tốc tăng cường khi đầu gậy vào đúng đường lực and góc cánh tay – thân gậy được mở thẳng.

Kiểm tra liệu đầu gậy có tiếp xúc bóng đúng đường lực hay không bằng cách xem thân gậy chia đôi cẳng tay phải theo chiều dọc khi hai bàn tay đang ở ngang thắt lung trong cú downswing.

Nguồn: Graham Gaches – Golf.com

Hãy luyện tập cho đến khi cảm nhận được điều này. Thuần thục kỹ thuật sử dụng hông này sẽ giúp đánh bóng mạnh và đầy tự tin, tối đa tốc độ cho cú swing và đẩy bóng xa thêm 15 đến 20 yard để vượt qua những đối thủ chắc tay khác.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*