[TIPS] Muốn Putt Hay? Hãy Tưởng Tượng!

Putting có thể nói là kỹ thuật rất quan trọng khi chiếm đến 40-50% số điểm của một vòng golf. Việc tập luyện cú putt chuẩn xác không đòi hỏi quá nhiều sức lực, nhưng lại rất cần sự khéo léo và, trí tưởng tượng!

Want A Good Putt? Just Imagine It!

Ron Philo Jr, một Giáo sư Hướng dẫn PGA với hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện là Giám đốc Hướng dẫn tại Stowe Mountain Club (Vermont) khẳng định tầm quan trọng của việc tưởng tượng cho một cú putt thành công qua bài tập dưới đây.

Theo Ron, khi tập đánh putt, ta phải “quan sát” được đường bóng chuẩn xác để đưa bóng vào lỗ.

Trước hết cần tưởng tượng ra trái bóng ở vị trí ngay trước khi vào lỗ. Tiếp đó tưởng tượng trái bóng ở vị trí cách đó khoảng 15 cm, tiếp tục đến 30 cm, 45 cm… cho tới khi đến đúng vị trí bóng tập đang đặt dưới chân.

Việc tiếp theo là “quan sát” những trái bóng trên đường bóng tưởng tượng đó, ước lượng độ mạnh yếu của cú putt để đưa bóng đi đúng theo đường này. Sau đó, hãy đặt một khung vuông tại vị trí set-up cho cú đánh và hướng về mục tiêu theo đường bóng tưởng tượng.

Want A Good Putt? Just Imagine It!

Giờ là lúc để tập luyện và tập luyện. Ban đầu người chơi sẽ có cảm giác khó đánh bóng đi theo đường bóng tưởng tượng, hoặc chưa đủ mạnh/ nhẹ để bóng đi chính xác vào lỗ golf. Một mẹo nhỏ là hãy đặt 1 tee hoặc 1 đồng xu ở bên cạnh đường bóng tưởng tượng, và thực hiện cú putt sao cho bóng đi qua tee/ đồng xu sát nhất có thể. Điều này đồng nghĩa với việc đường bóng thực tế và đường bóng tưởng tượng gần trùng nhau. Kết quả sẽ được cải thiện đáng kể đấy!

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*