[TIPS] 5 Mẹo Đơn Giản Cải Thiện Những Cú Đánh Ngắn

  1. Không lược bỏ động tác khi swing

Đánh bóng nhẹ và ngắn không đồng nghĩa với việc bỏ qua các động tác swing bình thường. Hãy lưu ý, ở tư thế chuẩn bị cần đứng gần lại, giữ mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng, cổ tay phải hơi mở hơn khi backswing và cuối cùng là phải di chuyển phần thân dưới theo động tác đánh bóng.

[TIPS] 5 Simple Tips Improving The Short Game

  1. Tận dụng độ nảy

Với một cú đánh đúng, mặt gậy sẽ lướt nhẹ qua cỏ, đưa bóng bay bổng và thẳng hơn. Việc cần làm là giữ cho cánh tay thẳng với thân gậy khi tiếp xúc bóng. Đừng cố gắng vươn gậy dài ra phía trước vì nó làm tăng nguy cơ đánh gậy xuống cỏ, làm bóng bay thấp hơn dự tính ban đầu.

  1. Tập trung vào cánh tay

Hai cánh tay thẳng khi cầm gậy sẽ tạo hình chữ “V”, và điều quan trọng là giữ được chữ “V” này liên tục trước và sau khi tiếp xúc bóng. Hiệu quả của động tác này là giúp bóng bay nhẹ nhàng, đúng hướng và xoáy nhiều. Hạn chế các vận động ở cổ tay vì dễ tạo ra cú đánh bóng quá mỏng hoặc quá dày.

[TIPS] 5 Simple Tips Improving The Short Game

  1. Mở cổ tay đế đánh bóng thấp

Đánh bóng thấp kiểu chạm-và-chạy cực kỳ hữu ích khi ở khoảng cách gần với cột cờ hoặc ghi bóng bổng dễ bị gió làm lệch hướng. Để bóng nảy nhẹ và lăn trên green đến đích, tư thế chuẩn bị cần hơi rướn ngực và gậy về trước nhằm làm giảm độ loft, trong backswing hãy mở cổ tay và duy trì cho đến hết cú đánh.

[TIPS] 5 Simple Tips Improving The Short Game

  1. Nới lỏng đôi tay

Nhẹ nhàng hơn khi cầm gậy đánh chip cũng giúp cải thiện đáng kể cú đánh này. Hãy thử giảm lực đôi tay một chút (ở khoảng 4 trên thang 10), cánh tay, cổ tay sẽ bớt căng cứng và đánh bóng chuẩn hơn nhiều.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*