Khoảng cách đánh các gậy golf là bao nhiêu?

0
(0)

Golf là một môn thể thao được rất nhiều người lựa chọn để chơi hiện nay bởi khi chơi bộ môn này, người chơi sẽ tận hưởng được những phút giây thư thái, thoải mái, giải trí,… Đặc biệt đây còn là một hình thức vừa chơi, vừa có thể cùng trò chuyện và thảo luận, bàn bạc các công việc kinh doanh. Tuy nhiên để chơi được bộ môn này, người chơi cần phải trang bị những kỹ năng, hiểu biết cần thiết để đạt được hiệu quả cao nhất. Một trong số đó chính là việc biết và vận dụng khoảng cách đánh các gậy golf là bao nhiêu để đạt được thành tích tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi phân tích thông tin qua bài viết ngay nhé!

Golf được lựa chọn là một môn thể thao “thượng lưu” bậc nhất.

Golf được lựa chọn là một môn thể thao “thượng lưu” bậc nhất.

Với mỗi loại gậy golf khác nhau thì khoảng cách đánh cũng sẽ có khoảng cách nhau nhất định. Để biết được khoảng cách đánh các gậy golf là bao nhiêu thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng qua khảo sát có thể tham khảo như sau:

  • Đối với gậy Driver là loại gậy được sử dụng thông dụng nhất thì với tốc độ swing chuẩn xác, khoảng 85 dặm/giờ thì khoảng cách đánh bóng xa nhất mà bạn có thể đạt được là 220 đến 230 yard, 95 dặm/giờ thì đường golf sẽ đạt từ 250 đến 270 yard.
  • Gậy Golf fairway là loại gậy được đánh số, số càng cao khoảng cách đạt được tối đa sẽ càng xa. Hầu hết các golfer nam đạt được sẽ là 180 yeard đến 250 yead, còn đối với nữ thì có thể đạt từ 100 yard đến 190 yard.
  • Gậy wedge trên thực tế, đồi với người có khả năng và kỹ năng nhất định thì khoảng cách đường golf có thể đạt đến 120 yard.
Yếu tố kỹ thuật cùng với loại gậy golf ảnh hưởng đến khoảng cách đánh.

Yếu tố kỹ thuật cùng với loại gậy golf ảnh hưởng đến khoảng cách đánh.

  • Các gậy golf sắt từ các thương hiệu như: Callaway, Taylormade,… , được thiết kế riêng cho từng độ tuổi, từng giới tính với những thông số kỹ thuật khác nhau, có sự chênh lệch nhất định ở từng loại nhưng thông thường thì khoảng cách trung bình đạt được là từ 150 yard đến 170 yard.

Như vậy căn cứ vào bài viết, bạn có thể nắm bắt được một số thông tin về khoảng cách đánh các gậy golf là bao nhiêu, để từ đó có những kinh nghiệm chọn gậy golf cũng như áp dụng vào quá trình thực hành để đạt hiệu quả cao nhất.

Là thương hiệu chuyên cung cấp, phân phối những sản phẩm gậy đánh golf hiện đại, tinh tế, chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế,…. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng, những trải nghiệm thú vị nhất đối với bộ môn này. Mọi thắc mắc về khoảng cách đánh các gậy golf là bao nhiêu cũng như các sản phẩm về gậy golf, xin vui lòng liên hệ qua website: http://unigolf.com  để được hỗ trợ ngay nhé!

Click on a star to rate it!

0 / 5. 0