[NEWS] Tổ Chức R&A Đẩy Mạnh Hỗ Trợ Phát Triển Môn Golf Cho Phái Nữ

Đầu năm 2017, tổ chức R&A (Câu lạc bộ Golf Hoàng gia và Cổ đại của St Andrews) đã hoàn thành việc sáp nhập với Hiệp hội Nữ vận động viên Golf (Ladies’ Golf Union – LGU). Bên cạnh đó, R&A cũng cam kết hỗ trợ về tài chính tích cực hơn cho Giải đấu châu Âu giành cho nữ vận động viên – LET (Ladies European Tour) cũng như Giải LET Access Series 2017, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của môn thể thao này cho phái đẹp.

Theo lời Giám đốc Điều hành mảng Phát triển Golf của R&A, ông Duncan Weir cho biết: “R&A rất hào hứng được tiếp tục mối quan hệ hỗ trợ lâu dài cùng LET và Giải đấu LET Access Series.”Trên thực tế, R&A đã tài trợ cho rất nhiều chương trình của LET trong suốt hơn 20 năm qua, góp phần đáng kể vào sự phát triển và hiệu quả hoạt động của tổ chức này.    

Ông Mike Round – Giám đốc Phát triển của LET cho rằng việc tích cực hợp tác với các liên đoàn quốc gia cũng như các đơn vị tổ chức sự kiện sẽ giúp tối đa hóa việc phổ biến môn thể thao này trong cộng đồng. Ông Round chia sẻ LET đã lên kế hoạch sử dụng một phần quỹ hỗ trợ từ R&A cho các chương trình phát triển môn golf ở những nước mà LET tổ chức giải. Ông cho biết: “Chúng tôi tìm kiếm sự cộng tác với các đối tác tại địa phương cũng như cả nước để hỗ trợ các chương trình huấn luyện và hoạt động nhằm phổ biến môn thể thao này cho phái nữ  và tăng mức độ tham gia của họ.

Chia sẻ về Giải đấu LET Access Series, Giám đốc Di Banard cho rằng đây là một cơ hội rất tốt cho các tay golf nữ không chuyên và những vận động viên chuyên nghiệp trẻ mới nổi để có thể cọ xát, thử sức và học hỏi từ những tay golf chuyên nghiệp trên thế giới, từ đó giúp họ đưa ra những định hướng tiếp theo cho sự nghiệp tương lai của mình.

Ông Di Banard phát biểu: “Chúng tôi đang không ngừng nghiên cứu để cải thiện và phát triển các Giải đấu, và với sự hỗ trợ từ R&A, chúng tôi có thể phát triển hệ thống ghi điểm trực tuyến tổng quát, rất hiệu quả cho các đối tác nhờ cung cấp thông tin về các vận động viên và huấn luyện viên cũng như các nội dung hấp dẫn khác cho độc giả.”

 

Women golfers in the LET Access Series 2017
Source: Vietnam Golf Magazine

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*