[NEWS] Khóa “Huấn Luyện Huấn Luyện Viên” Đầu Tiên Tại Việt Nam

0
(0)

Đúng như tên gọi “Huấn luyện Huấn luyện viên”, Train the Trainer là khóa huấn luyện và cấp chứng chỉ cho các Huấn luyện viên golf cấp 1 (VPGA) đang công tác đào tạo golf tại các sân tập, sân golf trên cả nước. Được triển khai bởi Hiệp hội golf Việt Nam và Học viện golf EPGA, chương trình hướng tới mục tiêu chính là cung cấp kiến thức và kỹ năng cho các HLV golf, phát triển mạng lưới HLV chuyên nghiệp, có trình độ và bài bản để mở rộng cộng đồng chơi golf một cách hiệu quả hơn.

Chịu trách nhiệm giảng dạy chính về lý thuyết trong khóa đào tạo này là HLV PGA Wayne Johnson – Giám đốc cấp cao Học viện EPGA, và giảng viên PGA Mario Van Zyl.

HLV PGA Wayne Johnson và các học viên tại khóa học
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Giáo viên PGA Mario Van Zyl
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Bên cạnh đó, chuyên gia thể lực Kiran Brian sẽ hướng dẫn các bài tập vận động cho các học viên. Chương trình giảng dạy của Train the Trainer rất chặt chẽ và tổng quát khi kết hợp nền tảng lý thuyết cơ bản, những luật golf sơ cấp với các công nghệ và thiết bị giảng dạy hiện đại nhất như Trackman, Bodytrach, V1…và đặc biệt là không hề có bất kỳ một giáo trình mẫu nào được đưa ra. Qua đó, các học viên sẽ học được các phương pháp giảng dạy, kỹ năng giao tiếp, truyền đạt và hướng dẫn hiệu quả, đồng thời tự xây dựng chương trình giảng dạy và giáo án cho riêng mình một cách chủ động nhất.

Các học viên tại buổi kiểm tra thực hành
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Khóa học còn có những bài thi, bài kiểm tra về lý thuyết cũng như các kỹ năng đánh golf như chipping, putting, bunker shot…được giám sát và chấm điểm bởi các HLV PGA.
Train the Trainer có sự khắt khe, bài bản và chuyên nghiệp nhất mà các HLV golf tại Việt Nam đang cần để rèn luyện và phát triển bản thân nhiều hơn, cả về lý thuyết lẫn thực hành, từ đó phát triển và mở rộng mô hình đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp hơn, thúc đẩy sự phổ biến bộ môn thể thao này đến với cộng đồng.

Click on a star to rate it!

0 / 5. 0