[NEWS] Golf và Nữ doanh nhân

golf và nữ doanh nhân

Golf hiện nay không còn là môn thể thao của riêng phái mạnh và bắt đầu có những dấu ấn của nữ giới. Theo thống kê, tỉ lệ các tay golf nữ trên toàn thế giới là 22.8% tương đương gần 5.5 triệu tay chơi, tăng vượt bậc so với một thập kỉ trước. Ngoài các tay chơi chuyên nghiệp, môn thể thao này còn thu hút những tầng lớp khác như chính trị gia, tầng lớp thượng lưu và nữ doanh nhân.

Hiện ở Mỹ đã có giải vô địch riêng dành cho các tay golf nữ. Và đặc biệt hơn, KPMG, một trong Big Four ngành kiểm toán, đã chọn golf như là môn thể thao đào tạo khả năng lãnh đạo cho nhân viên bằng việc tổ chức KPMG’s Women PGA Championship kề từ năm 2015.

Quý vị có biết rằng trong cuộc thống kê mới nhất của Women Golf Association có đến 79% người tham gia nhận định họ hiểu rõ hơn về đối tác sau cuộc chơi, 73% cho rằng chơi golf giúp họ phát triển các mối quan hệ và 62% thừa nhận rằng chơi golf giúp họ có thêm những trải nghiệm mới thú vị. Vậy nếu Quý vị đang là một Nữ doanh nhân và đang tìm kiếm cơ hội phát triển cho công ty của mình, chơi golf là một lựa chọn hàng đầu.

Unigolf xin giới thiệu đến Quý vị một số khái niệm cơ bản về golf:

  • Sân golf tiêu chuẩn: sân có 18 lỗ, một lỗ sẽ có nhiều loại địa hình khác nhau nhưng thường có các điểm sau:
  • Tee (hay Tee-box): điểm phát bóng, là điểm bằng phẳng nhất, là nơi người chơi đánh cú đầu tiên
  • Fariway: điểm đẹp nhất trong lỗ, cỏ mịn và ngắn
  • Các phần sẽ tạo ra khó khăn cho người chơi: Hazard, Rough, Trees, Fringes
  • Green: là vùng gần lỗ golf, cỏ mịn
  • Hole: là đích đến mà người  chơi phải đưa bóng vào

Đừng ngần ngại nếu Quý vị chỉ là những người mới tập chơi và chưa nắm rõ các luật thi đấu vì golf là môn thể thao duy nhất không mang tính đối kháng, và thay vì nhìn vào số điểm Quý vị, người chơi khác sẽ chỉ nhìn vào phong thái, hành động và cách ứng xử của người cùng chơi mà thôi.