[TIPS] Vượt Qua Hố Cát Trên Cỏ

Đối với nhiều tay golf, rơi vào hố cát thực sự là cơn ác mộng khi phải tốn ít nhất 2 gậy để có thể trở lại thảm cỏ. Nếu bạn chỉ có thể làm tung cát hoặc vất vả vung gậy nhưng quả bóng vẫn còn sa lầy thì đây là một mẹo đơn giản để chiến thắng hố cát: NỚI LỎNG TAY NẮM GẬY.

Bạn phải học cách sử dụng độ bật trên mép cát, nơi mà đầu gậy lướt xuống cát với lực cản nhỏ nhất. Đặt tay trái lên cán gậy và xoay nhẹ sang trái đến một điểm rất “yếu”. Làm tương tự với tay phải, sao cho chữ V tạo bởi ngón cái và ngón trỏ của hai tay đều chỉ về vai trái của bạn. Sau đó, hãy đặt bóng cách 1 đến 2 inch về sau trung tâm và thực hiện một cú vung gậy bình thường. Đầu gậy tiếp xúc mặt cát một vài inch trước bóng và ra khỏi mặt cát một vài inche sau khi tiếp xúc bóng.

Xoay hai tay về bên trái tạo ra một lực nắm “yếu”, giúp mở mặt gậy tại điểm tiếp xúc và tạo độ bật nảy sau khi lướt xuống cát
Nguồn: Golf.com

Việc nới lỏng tay nắm gậy giúp mở mặt gậy tại điểm tiếp xúc, tạo độ bật khi gặp cát, giúp gậy lướt bên dưới bóng và trên mặt cát chứ không đào sâu xuống dưới.

Hãy thực hành kỹ thuật này nhiều lần và những hố cát trên sân cỏ sẽ không còn là những cú đánh chật vật nữa!
Nguồn: Golf.com

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*