[TIPS] Thử Tự Tính Điểm Handicap

Chắc chắn có nhiều người chơi golf nghiệp dư rất muốn biết Handicap của mình là bao nhiêu khi họ chưa có một chỉ số Handicap USGA chính thức. Có thể là vì tò mò về khả năng, cũng có thể là để đăng ký vào các nhóm/ hội golf, tham gia các giải đấu từ thiện, sự kiện golf… Dưới đây là một số cách đơn giản để xác định Handicap giành cho các golfer.

  1. Các trang web tính Handicap

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để có thể tính toán chỉ số Handicap không chính thức. Để sử dụng, quý khách cần có điểm số của ít nhất 5 vòng golf 18 hố, xếp hạng sân và xếp hạng độ dốc USGA của sân golf mà quý khách đã chơi. Nhập các thông tin trên vào một trong những website sau:

 

Các trang web này chỉ giúp tính toán, không có tác dụng lưu trữ để theo dõi sự thay đổi của Handicap. Có hai website khác làm được việc này là GolfDigest.com và Oobgolf.com, nơi quý khách có thể tạo tài khoản miễn phí để sử dụng dịch vụ tính điểm và theo dõi Handicap. Ngoài ra, quý khách cũng có thể thể tìm các ứng dụng di động với từ khóa “golf handicap”, “golf handicap tracker” hoặc tương tự để dễ dàng cập nhật và theo dõi điểm số của mình.

Hãy lưu ý rằng các trang web này không có liên kết  hoặc xác nhận với USGA, vì vậy con số quý khách nhận được chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị như chỉ số Handicap USGA chính thức.

  1. Phương pháp tính Handicap 01 vòng trong ngày

– Hệ thống tính điểm Callaway: giúp xác định Handicap khi hầu hết các golfer đều chưa có Handicap hoặc là những người chơi golf giải trí. Các golfer sẽ tính điểm theo hình thức đấu gậy với một ngoại lệ: điểm double par là điểm tối đa cho mọi hố. Sau đó, sử dụng một bảng tính điểm Callaway để đổi điểm Gross thành điểm Net và tính Handicap.

– Hệ thống tính điểm Peoria: tương tự như hệ thống Callaway, nhưng người chơi sẽ chỉ tính điểm tại 6 hố mà ban tổ chức đã bí mật thống nhất từ trước. Tổng điểm tại 6 hố này được nhân 3, lấy điểm par của sân golf trừ cho con số vừa nhận được, và lấy kết quả nhân với 80% để ra được số điểm Handicap.

– Hệ thống 36: sử dụng một điểm làm mốc cho golfer (par, bogey…), sau khi kết thúc vòng đấu, cộng số điểm đó vào điểm số đạt được của golfer và lấy 36 trừ cho con số nhận được. Lấy điểm Gross trừ cho kết quả sẽ là điểm Net của vòng golf đó.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*