[TIPS] Putt Chuẩn Chỉ Với 2 Bài Tập Đơn Giản

Hai yếu tố hàng đầu trong việc đánh putt thành công chính là tốc độ và hướng lăn của bóng. Để làm chủ hai yếu tố này trong mỗi cú đánh, người chơi phải chú ý rất nhiều trong tư thế chuẩn bị: vị trí bóng, vị trí đường nhắm bóng, tư thế cân bằng, động tác cầm gậy với độ mở bàn tay và cánh tay.

Dưới đây là hai bài tập đơn giản của chuyên gia huấn luyện golf người Mỹ Tom Patri, người sáng lập các trường dạy golf TP Golf School tại Florida và là thành viên 25 năm của PGA.

Tư thế chuẩn bị trước khi bắt đầu:

Trọng tâm phân bố đều về hai chân cũng như về mũi và gót chân. Đường quan sát của mắt nên thẳng vào bóng hoặc thẳng vào phần kéo dài của đường mục tiêu. Phần tay nắm gậy cần nới lỏng vừa phải, cùng với cẳng tay ở tư thế thoải mái nhất, giúp cho đầu gậy và mặt gậy chuyển động xoay tự nhiên khi tiếp xúc mà không cần tác động lực.

Bài tập 1 – Vùng an toàn:

Đặt 4 tee trên cỏ tạo thành 1 “vùng an toàn” hình vuông rộng khoảng 1m2 và bước 10 bước chân xa khỏi đó (khoảng 10m). Tưởng tượng trung tâm của ô vuông là hố golf, và thực hiện đánh putt sao cho 18 quả bóng liên tiếp dừng bên trong “vùng an toàn” này. Nếu có bất kỳ một bóng ra ngoài thì phải thực hiện đánh lại từ đầu. Bài tập này sẽ giúp làm quen với cách vào tư thế putt đúng, cảm giác bóng và cách sử dụng lực vừa đủ để đưa bóng đến đúng vị trí.

Bài tập 2 – Hai cánh cổng:

Cắm 2 tee xuống đất, cách nhau với độ rộng vừa bằng đầu gậy putt và đặt 1 quả bóng vào giữa. Đầu tiên, tập thực hiện cú putt với “cánh cổng” này để làm quen với cách đưa bóng vào trung tâm mặt gậy. Tiếp theo dựng “cánh cổng” thứ 2 rộng hơn một chút và cách “cánh cổng” đầu tiên khoảng 70 – 80cm. Người chơi sẽ phải putt 9 quả bóng liên tiếp đi qua cả 2 “cánh cổng” và cũng tương tự, nếu một bóng lệch ra ngoài phải thực hiện lại từ đầu. Bài tập này luyện tập cú putt chuẩn với vị trí tiếp xúc ở trung tâm mặt gậy, đồng thời giữ cho đường bóng lăn thật chính xác.

Hãy kiên trì tập luyện hai bài tập này trong ít nhất 1 tháng và kiểm tra kết quả xem kỹ năng đánh putt đã được cải thiện như thế nào.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*