[TIPS] Mẹo Đơn Giản Để Đánh Trúng Tâm Bóng

Điều gì giúp tạo nên một tay golf cự phách? Có một cơ số những câu trả lời hợp lý cho câu hỏi này, nhưng yếu tố tiên quyết hàng đầu chính là khả năng đánh bóng tại tâm điểm. Khả năng này có ý nghĩa mọi thứ và cũng tác động đến mọi thứ từ độ xoáy bóng, góc bay, khoảng cách bay, độ cong đường bóng và tất nhiên là cả điểm số trân đấu nữa. Bài tập đơn giản dưới đây sẽ giúp xác định độ lệch tâm của cú đánh cũng như cách điều chỉnh nó trở về đúng tâm.

Trước tiên, hãy vẽ một chấm lớn trên bóng golf bằng bút đánh dấu tạm thời (để dễ chùi sạch)

Tiếp theo, thực hiện vài cú đánh với những quả bóng này and kiểm tra mặt gậy xem điểm tiếp xúc ở đâu. Có hai khả năng khi tiếp xúc: quá lệch về đầu hoặc về cuối mặt gậy, vì vậy cũng sẽ có hai cách để điều chỉnh khác nhau.

Nguồn: Justin Klemballa, PGA – Golf Tips Mag

Về cơ bản, cú đánh trên đầu mặt gậy là do bàn tay và cánh tay quá sát cơ thể, còn ngược lại sẽ gây ra cú đánh ở cuối mặt gậy. Hãy đặt xuống sân 2 bóng golf, cách nhau khoảng 3 inch, đặt tên bóng #1 (bóng bình thường, đặt gần hơn) và bóng #2 (bóng đã đánh dấu, đặt xa hơn). Tiếp theo, nhắm vào bóng #1 nhưng đưa gậy đánh vào bóng #2. Bài tập này tạo cảm giác bàn tay và cánh tay duỗi dài hơn bình thường, giúp điều chỉnh điểm tiếp xúc mặt gậy và bóng về trọng tâm.

Nguồn: Justin Klemballa, PGA – Golf Tips Mag

Ngược lại, nếu cú đánh bị quá lệch về cuối mặt gậy, thực hiện ngược lại các bước trên. Hoán đổi vị trí của 2 bóng, vào tư thế đánh bóng, nhắm bóng #1 và đánh vào bóng #2.

Sau bài tập này, hãy kiểm tra mặt gậy để xem cú đánh đã được điều chỉnh đúng bị trí hay chưa, tuy nhiên đây không phải là vấn đề chính. Quan trọng hơn hết chính là cảm giác đúng để đưa mặt gậy tiếp xúc với bóng tại tâm điểm, hãy nắm bắt cảm giác này và cố gắng nhớ lại mỗi khi đánh bóng cho đến khi thuần thục. Điểm tiếp xúc các tốt thì điểm số càng tốt, chắc chắn như vậy!

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*