[TIPS] Loại Bỏ Những Lầm Tưởng Phổ Biến

Bộ môn golf có khá nhiều kỹ thuật phức tạp đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ và ứng dụng thường xuyên để trở nên thuận thục trong từng cú đánh. Đối với phái nữ, những kiến thức này có phần khó nắm bắt hơn và rất dễ hình thành những nhận định sai lệch dẫn tới những kết quả không mong muốn trên sân golf. Dưới đây là 3 lầm tưởng kỹ thuật phổ biến nhất mà các golfer nữ cần loại bỏ trước khi hình thành những thói quen sai.

1. Xoay càng mạnh, cú đánh càng mạnh, bóng bay càng xa.
Với thể lực có phần yếu hơn nam giới nên các golfer nữ thường cố gắng dùng nhiều sức để đánh bóng đi xa nhất có thể, đặc biệt ở động tác xoay người. Động tác sai phổ biến nhất trong backswing là xoay hông về bên phải quá sâu và gần như ngang bằng vai, thậm chí có thể nhấc cả chân trái để tăng mức độ xoay. Tư thế này làm mất trọng tâm và thăng bằng trong khi swing, ảnh hưởng đến độ chính xác và lực tối đa của cú đánh.
Trên thực tế, quy tắc đúng nên áp dụng là xoay vai 90 độ và xoay hông 45 độ, hai chân ở dưới đất.

Nguồn: Alison Curdt, PGA, LPGA – GolfTipsMag.com

2. Mặt gậy luôn hướng về bóng trong suốt cú swing
Nhiều cô gái cố gắng giữ mặt gậy theo cách này với hy vọng có một đường bóng thẳng hơn. Tuy nhiên, với tư thế này, mặt gậy sẽ tiếp xúc với bóng ở một góc “đóng” dẫn tới bóng bay thấp và dễ bị lệch trái.
Thực tế là, khi thực hiện backswing, vai và cánh tay cần để cho mặt gậy “mở” và chỉ xoay vuông góc lại tại điểm tiếp xúc bóng, và từ từ “đóng” lại sau đó. Đây là cách xoay đầu gậy đúng để có đường bóng sắc nét và quỹ đạo chuẩn nhất.

Nguồn: Alison Curdt, PGA, LPGA – GolfTipsMag.com

3. Cánh tay và gậy phải thẳng khi nhắm vào bóng
Với đặc điểm hình thể khác biệt so với phái mạnh, các golfer nữ thường cảm thấy khó tìm được điểm thoái mái để đặt cánh tay và gậy vào bóng. Vì vậy, họ sắp xếp cánh tay và gậy thẳng hàng với mong muốn có một đường bóng thẳng tương đương.
Sự thật là cách cầm gậy này làm căng cơ cánh tay nhiều hơn, từ đó ngăn cản sự phát lực tối đa cũng như sự di chuyển nhịp nhàng khi thực hiện swing. Hãy tập tư thể chuẩn như sau: Hơi gập người về trước ở phần hông, để hai tay thả lỏng tự nhiên về trước, cuối cùng là cầm gậy và đặt vào vị trí đánh bóng phù hợp với chiều dài gậy.

Nguồn: Alison Curdt, PGA, LPGA – GolfTipsMag.com

Các quý cô hãy ghi nhớ những sai lầm này để từ đó tránh được những thói quen, những tư thế đánh bóng sai và tập theo những phương pháp chuẩn xác nhất để đạt kết quả tối ưu trong tập luyện cũng như thi đấu!

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*