[TIPS] Gậy Golf Cho Trẻ – Lưu Ý Cho Bố Mẹ

Mùa hè là thời gian vô cùng thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời và luyện tập thể thao cho cả gia đình, đặc biệt là các bé. Một lựa chọn tuyệt vời đó là dạy trẻ chơi golf, nhưng hãy lưu ý rằng, mấu chốt của việc tập chơi golf cho trẻ là giữ được sự thích thú và thoải mái, vì vậy, hãy bắt đầu từ việc đầu tiên nhưng cũng là quan trọng nhất: lựa chọn gậy golf.

[TIPS] Gậy Golf Cho Trẻ - Lưu Ý Cho Bố Mẹ

  1. Mua một bộ gậy thay vì từng cây gậy riêng lẻ

Nếu trẻ đang ở độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi, quý khách nên tìm mua một bộ gậy golf trẻ em hoàn chỉnh, bao gồm tất cả những gậy cần thiết, túi và bóng golf. Những bộ gậy này đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp cho lứa tuổi này cũng như tốc độ phát triển của trẻ, để có thể được sử dụng tốt trong vòng vài năm. Việc này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và cả tiền bạc so với việc đi tìm từng cây driver, gậy sắt, hay gậy gỗ riêng lẻ, vì với tốc độ phát triển nhanh, quý khách có thể sẽ phải liên tục mua gậy mới phù hợp hơn cho từng năm.

[TIPS] Gậy Golf Cho Trẻ - Lưu Ý Cho Bố Mẹ

  1. Tầm quan trọng của bộ gậy trẻ em

Có không ít phụ huynh, vì muốn tiết kiệm đã sử dụng lại bộ gậy cũ của mình, cắt ngắn đi một chút và để cho con họ chơi golf bằng bộ gậy đó. Đây chắc chắn là một sai lầm cần tránh. Khi bị cắt ngắn, thiết kế hoàn chỉnh của cây gậy bị phá vỡ, thân gậy sẽ mất độ linh hoạt và khiến đầu gậy nặng nề hơn đối với trẻ nhỏ. Sử dụng bộ gây này sẽ tạo cho trẻ nhiều thói quen chơi golf không đúng và không tốt, có thể ảnh hưởng xấu về lâu dài. Đừng hà tiện cho một bộ gậy trẻ em, vì nó đã được tính toán kỹ lưỡng về trọng lượng, hình dáng, kích thước và sự cân bằng phù hợp, là điều kiện tiên quyết cho việc tập luyện của trẻ nhỏ có hiệu quả và có kết quả.

  1. Hãy chú ý đến kích thước

Bên cạnh việc phát triển nhanh, trẻ nhỏ còn có xu hướng phát triển không đồng đều. Chẳng hạn, không phải tất cả những đứa trẻ 8 tuổi đều ngang bằng nhau, mà sẽ có trẻ gầy, mập, hay có trẻ cao hơn hẳn bạn cùng tuổi. Vì vậy, khi muốn tìm mua một bộ gậy golf trẻ em, bạn hãy biết xác định được tầm vóc của con mình phù hợp lứa tuổi nào. Có một số cách đơn giản để có thể đo được kích thước “chuẩn” của trẻ để mua gậy, như là đo khoảng cách từ đốt ngón tay trẻ xuống mặt đất, hoặc đo chiều cao của trẻ để đối chiếu với kích thước đề nghị của bộ gậy, và cuối cùng là đối chiếu độ tuổi của trẻ với độ tuổi đề nghị của bộ gậy. Bên cạnh đó, khi chọn gậy để con có thể sử dụng được trong các năm sau, hãy lưu ý không chọn gậy quá dài. Tốt nhất là những gậy ngắn hơn 3 – 3,5 cm, để luôn đảm bảo được đầu gậy đặt dưới đất và mặt gậy vuông góc với mục tiêu. Gậy quá dài so với cơ thể trẻ sẽ khiến khó điều khiển, khó đánh trúng bóng và đánh có lực, dần dần có thể làm mất tự tin và hứng thú của trẻ với môn thể thao.

[TIPS] Gậy Golf Cho Trẻ - Lưu Ý Cho Bố Mẹ

  1. Một số yếu tố khác

Để đảm bảo độ bền của gậy, hãy sử dụng loại bằng thép không gỉ thay vì hợp kim nhôm. Vì trẻ nhỏ thường dễ trở nên tăng động, không kiểm soát hành động cũng như cảm xúc, việc đánh bóng quá mạnh, ném gậy hay đánh gậy xuống nền đất rất dễ xảy ra. Bên cạnh đó, cán gậy cũng cần được lưu tâm, vì chỉ khi trẻ cầm gậy chắc và vừa tay thì mới có thể đánh bóng tốt được. Một chi tiết thường được những golfer trưởng thành bỏ qua nhưng lại vô cùng quan trọng với golfer nhỏ tuổi đó là màu sắc. Trẻ nhỏ dễ bị thu hút bởi các màu sắc tươi sáng và những màu trẻ yêu thích, vì vậy, một bộ gậy màu hồng sẽ không hấp dẫn một cậu bé bằng bộ gậy xanh dương chẳng hạn.

[TIPS] Gậy Golf Cho Trẻ - Lưu Ý Cho Bố Mẹ

Nhân dịp mùa hè đang đến gần, UniGolf Shop đang có chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá từ 10-15% nhiều bộ gậy golf cho trẻ em cho nhiều lứa tuổi, đa dạng về màu sắc và chất liệu. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm tại UniGolf Shop. Nếu vẫn còn đang phân vân, quý khách hãy đưa bé đến UniGolf shop để được tư vấn tận tình và lựa chọn được bộ gậy phù hợp nhất với bé, như một món quà cho mùa hè năng động dành tặng con yêu!

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*