[TIPS] Độ Mềm Dẻo Của Thân Gậy

Có rất nhiều các loại gậy đánh golf với thân gậy có độ mềm dẻo riêng phù hợp với mỗi tay golf. Mỗi người thường có một xu hướng đánh bóng với sức mạnh và nhịp điệu riêng, vì thế các golfer luôn cân nhắc rất kỹ giữa các loại gậy, để tạo ra những đường bóng chính xác và mạnh mẽ nhất.
Trên mỗi thân gậy sẽ có những chữ cái ký hiệu cho độ mềm dẻo hay cứng cáp của nó, phổ biến nhất là L, A, R, S, và X. Độ mềm dẻo giảm dần theo thứ tự từ L đến X.
“L”: là “rất mềm dẻo”
“A” hoặc “M”: là “khá mềm dẻo” (còn được ghi là “AM”, “A/M” hoặc “Senior”)
“R”: là “mềm dẻo thường”
“S”: là “cứng” (còn được ghi là “Firm”)
“X”: nghĩa là “cứng hơn” (còn được ghi là “Tour”)
Khi thực hiện cú đánh, thân gậy sẽ bị uốn cong theo lực cản và tác động đến điểm tiếp xúc của mặt gậy với bóng, từ đó sẽ ảnh hưởng đến 3 yếu tố quan trọng nhất của một cú đánh: độ chính xác, quỹ đạo và khoảng cách bóng bay. Vì vậy, khi sử dụng gậy đánh bóng không phù hợp, quá cứng hoặc quá mềm đều sẽ tạo ra những đường bóng không tốt như mong đợi.

Nguồn: ThoughtCo.com

Trường hợp đánh bóng bằng gậy quá cứng so với cơ chế và tốc độ đánh bóng của cơ thể, nhiều khả năng bóng sẽ bay thấp và ngắn, đường bóng sẽ không chắc và rõ nét mà dễ lệch phải vì khó điều chỉnh mặt gậy vuông với bóng hơn.
Ngược lại, với loại gậy quá mềm, bóng dễ bị bay quá cao và có xu hướng lệch trái so với đường bóng mục tiêu, vì góc tiếp xúc giữa mặt gậy và bóng dễ bị quá hẹp. Thân gậy cong hơn khi đánh sẽ làm gia tăng lực đánh hơn so với dự định ban đầu của golfer.
Tóm lại, người đánh golf cần hiểu rõ cơ chế đánh bóng của bản thân như tư thế, hướng đánh, lực đánh để có thể lựa chọn loại gậy phù hợp nhất, để tạo được những cú đánh chuẩn xác nhất.

Nguồn: ThoughtCo.com

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*