[TIPS] Cú Slice – Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Một trong những cú đánh hỏng phổ biến nhất đối với các golfer chơi giải trí và điểm handicap cao là đánh bóng “slice”. Cú slice xuất hiện khi đường bóng bị uốn cong mạnh từ trái sang phải so với đường mục tiêu (đối với golfer thuận tay phải). Việc hiểu rõ các nguyên nhân và cách khắc phục cú đánh slice sẽ giúp các tay golf kiểm soát nó tốt hơn, hoặc thậm chí là lợi dụng nó một cách có chủ đích như một tay chuyên nghiệp.

NGUYÊN NHÂN
Nguồn gốc chính của cú slice là do mặt gậy tiếp xúc với bóng ở một vị trí mở, có thể do một số nguyên nhân sau đây:
Tay nắm gậy:  Một hoặc hai tay xoay quá nhiều về bên trái.
Tư thế: Để vai hoặc/ và chân quá lệch trái so với đường mục tiêu.
Tư thế Backswing: Đưa gậy về sau quá nhiều ra phía ngoài, đẩy gậy ra xa thân mình hoặc xoay gậy theo chiều kim đồng hồ.
Tư thế Downswing: Dùng quá nhiều lực vào vai và cánh tay phải khi chuyển tiếp, khiến gậy tiếp xúc bóng ở ngoài đường mục tiêu.

CÁCH KHẮC PHỤC
Sau khi đã hiểu rõ từng nguyên nhân, hãy  kiểm tra và khắc phục chúng từng bước một.
Tay nắm gậy: Khi đặt mặt gậy vuông góc với đường mục tiêu, cần thấy được ít nhất 2 khớp ngón tay trái khi nhìn từ trên xuống. Một cách khác đó là chỉ những chữ “V” tạo bởi ngón cái và ngón trỏ của cả 2 tay về giữa vai phải và tai phải.

Nguồn: ThoughtCo.com

Tư thế: Đặt một gậy xuống đất, song song với đường mục tiêu, đặt bàn chân, đầu gối và vai trong song với cây gậy.

Nguồn: Alluvit.com

Tư thế Backswing: Vào tư thế Backswing cao nhất, hãy đảm bảo thân gậy ở trên vai nhưng không vượt quá đầu, tay trái bắt chéo ngực. Mặt gậy cần phải “mở” hướng về đường mục tiêu và hoàn toàn không cố gắng xoay hay nghiêng cổ tay. Nghĩa là mặt sau của cổ tay trái phải thẳng khi vào tư thể Backswing cao nhất.

Nguồn: Blogolfe.com

Tư thế Downswing: Không nhấn hay kéo hai cánh tay, trọng tâm cơ thể dồn về mũi bàn chân và thân người xoay về hướng mục tiêu. Khi bắt đầu Downswing, cần cảm thấy một sự thả nhẹ cánh tay trái vào cơ thể. Và tại thời điểm mặt gậy ở chân phải, hãy nới nhẹ cổ tay với một cảm giác như cây gậy tự xoay

Nguồn: Golftipsmag.com

Bằng cách chỉnh sửa các tư thế và vị trí đặt mặt gậy, những cú slice không mong muốn sẽ bị loại bỏ trong một thời gian ngắn!

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*