[TIPS] Chinh Phục Dốc Nghiêng Đầy Thử Thách

Trên sân golf sẽ có rất nhiều kiểu địa hình không bằng phẳng như trên sân tập, đòi hỏi người chơi phải quan sát và tính toán thật kỹ để đưa ra các điều chỉnh cú swing phù hợp nhất. Có 03 bước đơn giản cần thực hiện: swing thử vài lần để cảm nhận độ nghiêng, swing chậm lại khoảng 25% và swing ngắn lại ¼ so với bình thường.

[TIPS] Chinh Phục Dốc Nghiêng Đầy Thử Thách

Nguồn: Second Swing Golf Blog

Bài hướng dẫn của Derek Nannen – Giám đốc Hướng dẫn tại Học viện Golf Eagle Mountain, Scottsdale, Arizona sẽ đề cập chi tiết hơn về cách đối phó với 2 loại địa hình thử thách nhất: bóng trên – chân dưới (nghiêng trái) và bóng dưới – chân trên (nghiêng phải)

Bóng dưới – chân trên:

[TIPS] Chinh Phục Dốc Nghiêng Đầy Thử Thách

Nguồn: Golf Tips Mag

Ở dạng địa hình này, để đứng vững khi swing, hãy dồn trọng lực cơ thể về mũi chân và tìm điểm cân bằng nhất. Chú ý giữ lưng thẳng, vì bóng được đặt cao và gần hơn, đó quỹ đạo swing  bị dốc nên sẽ có nguy cơ đánh bóng xuống đất nếu lưng quá gập. Sử dụng gậy có loft nhỏ và nhắm đường bóng lệch phải so với đường mục tiêu để bù cho độ dốc của địa hình.

Bóng trên – chân dưới:

[TIPS] Chinh Phục Dốc Nghiêng Đầy Thử Thách

Nguồn: Golf Tips Mag

Tuy ngược lại với dạng địa hình trên, kiểu dốc phải này lại là một trong những thử thách lớn nhất, ngay cả với các golfer chuyên nghiệp. Tư thế chuẩn bị đòi hỏi golfer phải dồn lực về gót chân, thẳng lưng nhưng gập đầu gối nhiều hơn vì bóng đặt ở thấp và xa hơn. Điều này cũng làm tăng nguy cơ cú đánh bị nông hoặc đánh vào đầu bóng. Hãy sử dụng gậy có loft cao để tăng độ xoáy ngược của bóng, giảm nguy cơ bị slice (bóng bay vòng từ trái sang phải)

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*