[TIPS] Bí Quyết Swing Để Bóng Ngược Gió Tìm Đến Fairway

Những ngày chuyển giao cuối thu – đầu đông làm cho không khí trở nên dịu mát và vô cùng lý tưởng cho những vòng golf thư giãn. Sân golf sẽ bớt nắng gắt, tuy nhiên dễ có gió, và điều này cũng là cản trở không nhỏ cho những cú đánh, đặc biệt là những cú drive. Vậy làm cách nào để bóng không “đuối hơi” và đạt khoảng cách tối ưu?

[TIPS] How To Swing Against The Winds

Bí quyết căn bản là đánh những đường bóng thấp và căng, thay vì đánh cao và bổng. Để đánh theo cách này cần chú ý về cách setup bóng và động tác swing

  • Chọn gậy: góc loft nhỏ
  • Đặt gậy: sao cho bóng nằm ở ngay giữa tâm của mặt gậy
  • Tư thế: đứng hơi xa khỏi bóng hơn bình thường 1 chút
  • Swing: hạn chế việc xoay cổ tay trong backswing và sử dụng 65-70% sức so với thông thường.

[TIPS] How To Swing Against The Winds

Góc loft nhỏ để hạn chế bóng bổng khi swing. Những điều chỉnh về việc setup đầu gậy và tư thế đứng giúp hạ thấp điểm tiếp xúc bóng, hạn chế bóng xoáy và bay cao, trong khi hạn chế xoay cổ tay khi backswing sẽ giảm độ mở mặt gậy và giúp vòng swing phẳng hơn, quỹ đạo bóng thấp hơn.

Một lưu ý nhỏ khác là hãy xác định hướng gió và lực gió thông qua các ngọn cây và lá cây gần đó để quyết định đánh bóng, hướng đánh hay sẽ đợi gió lặng hơn.

[TIPS] How To Swing Against The Winds

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*