[TIPS] Bảo Vệ Đôi Chân Trên Sân Golf

Một trong những phụ kiện hỗ trợ chơi golf vô cùng quan trọng nhưng thường bị xem nhẹ hoặc bỏ qua, là giày golf. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chọn một đôi giày thể thao bất kỳ là đã có thể ra sân cỏ, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm.

Đi bộ là hoạt động chiếm phần lớn thời gian khi chơi golf, vì vậy, đôi chân cần được nâng đỡ đúng cách bằng sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, ở các cú đánh, đôi chân cần giữ sự cân bằng ở nhiều kiểu địa hình: cỏ thấp, cỏ cao, đất mềm, cát… Giày golf với các thiết kế đặc biệt để hỗ trợ tối đa cho các hoạt động này và sẽ bảo vệ đôi chân tốt hơn các loại giày thể thao nào khác.

[TIPS] Protect The Feet On Golf Courses

Vậy, chọn giày golf cần lưu ý những gì? Có 1 số tiêu chí quan trọng: trọng lượng, chất liệu, phần đế và cỡ giày

  1. Trọng lượng và kích cỡ

Nên mang thử giày và chọn loại có trọng lượng nhẹ vừa. Giày nặng sẽ làm chân nhanh mỏi khi phải đi bộ nhiều, còn giày quá nhẹ sẽ tạo cảm giác thiếu chắc chắn và vững chải khi thực hiện cú swing. Nên chọn size giày lớn hơn size bình thường 1 số, vì khi đi bộ nhiều, chân dễ phồng lên tạo cảm giác chật và khó chịu.

  1. Chất liệu:

Phổ biến nhất có chất liệu da thuộc, da tổng hợp và vải. Da thuộc khá bền, không thấm nước, tuy nhiên hơi cứng và dễ bốc mùi vì độ thẩm thấu không khí kém. Do đó, loại giày da này không được ưa chuộng và ít nhà sản xuất.

[TIPS] Protect The Feet On Golf Courses

Giày vải mềm hơn, thoát mồ hôi và thoáng khí hơn nhưng lại rất dễ thấm nước, vì vậy chỉ phù hợp khi chơi golf trong nhà hoặc trên sân tâp.

[TIPS] Protect The Feet On Golf Courses

Da tổng hợp là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất. Với ba lớp, bao gồm lớp ngoài được sơn chống thấm nước, lớp lót cotton ở giữa và lớp vải trong cùng, đôi chân sẽ luôn có cảm giác thoáng mát, thoải mái kể cả khi đi bộ nhiều.

[TIPS] Protect The Feet On Golf Courses

  1. Đế giày:

Đây là điểm đặc trưng khiến giày golf khác hẳn so với các loại giày thể thao khác. Mặt dưới đế giày sẽ có khoảng 7-9 đinh, có tác dụng giữ chân không bị trượt khi đi trên cỏ, cát và giữ thăng bằng khi setup swing, đồng thời phân tán trọng lực lên chân nhằm giảm chấn thương. Lớp giữa đế giày là nhựa tổng hợp ruột đặc, có độ cứng vừa phải để không làm mất cân bằng của giày cũng như không gây đau chân khi đi bộ. Lớp trong cùng là lớp lót mềm giúp thoát mồ hôi và tạo cảm giác êm cho chân.

[TIPS] Protect The Feet On Golf Courses

  1. Một số lưu ý khác:

– Kiểm tra kỹ phần mũi giày chân phải và mép ngoài giày chân trái (đối với người thuận tay phải) vì đây là 2 phần chịu lực nhiều trong các cú đánh. Hãy đảm bảo mép vải và đường khâu thật chắc và không có lỗi

– Trước khi sử dụng phải siết chặt các đinh dưới đế giày để tránh bị rơi ra hoặc gãy khi đang chơi

– Vớ (tất) cũng rất quan trọng. Nên chọn loại chuyên dụng, khá dày và êm chân, chất liệu cotton thoáng và hút mồ hôi tốt để đôi chân luôn thoải mái.

– Giày golf khá đặc biệt, vì vậy giá thành cũng tương đối cao và không có quá nhiều mẫu mã. Vì vậy hãy lựa chọn những cửa hàng golf uy tín có các sản phẩm chính hãng, cũng như có các chương trình khuyến mãi để mua được đôi giày ưng ý và phù hợp.

– UniGolf Shop đang có chương trình khuyến mãi toàn bộ giày Ecco chính hãng với giá ưu đãi, đồng thời còn được tặng thắt lưng da cao cấp của FootJoy và Puma. Ngoài ra còn giảm giá mạnh từ 20 đến 50% cho nhiều mặt hàng khác với nhiều quà tặng hấp dẫn. MUA GIÁ TỐT – HỐT QUÀ KHỦNG

[TIPS] Protect The Feet On Golf Courses

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*