[TIPS] Bài Tập Đơn Giản Giúp Bảo Vệ Cột Sống

Kể cả với những tay golf chuyên nghiệp có những cú đánh đầy kỹ thuật, các nguy cơ thương tổn về cột sống là không thể tránh khỏi. Một lời khuyên của các chuyên gia thể chất dành cho golfer, đó là tăng cường các cơ phần dưới cột sống, cải thiện độ linh hoạt của phần giữa và trên của lưng.

Dưới đây là một số động tác đơn giản quý golfer có thể ứng dụng tại nhà hoặc phòng tập chỉ với một quả bóng cao su thể dục:

  1. Giãn cơ lưng

Nằm úp lên quả bóng, hai tay ôm sau đầu và vai mở rộng, hai chân giữ thăng bằng. Thực hiện động tác gập người xuống và rướn lên 10 lần khi thấy phần cột sống được duỗi căng. Tiếp đó, ở tư thế rướn thẳng, xoay người hết cỡ sang phải và sang trái 10 lần.

  1. Luyện tập thân giữa

Chuẩn bị tư thế hít đất thông thường với phần đùi đặt trên quả bóng, chân và lưng duỗi thẳng để giữ thăng bằng. Dùng tay đẩy toàn bộ thân người lên phía trước đến khi quả bóng lăn đến bàn chân và đẩy ngược trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 10 lần sẽ giúp rèn luyện phần thân giữa chắc khỏe hơn, bảo vệ các vận động của cột sống bên trong.

  1. Siết chặt thân trên

Bắt đầu với tư thế hai tay chống thẳng, đầu gối và lưng vuông góc, quả bóng đặt bên cạnh. Vươn tay phải bắt chéo ngực sang phía trái, đặt bàn tay lên bóng và lòng bàn tay ngửa lên. Giữ vững tay trái, xoay toàn bộ thân trên và đầu sang trái, dùng tay phải đẩy bóng theo động tác. Thực hiện động tác này 10 lần cho mỗi bên.

  1. Giãn cơ lưng ngược

Nằm tựa lưng lên bóng, hai chân vuông góc giữ thăng bằng và hai tay duỗi thẳng trước mặt. Ngửa đầu, rướn thân mình và vươn tay xa nhất có thể. Giữ tư thế trong vòng 5 giây và trở lại tư thế ban đầu, lặp lại động tác 10 lần.

  1. Giãn cơ liên sườn và hông

Nằm nghiêng 1 bên tựa lên bóng, duỗi thẳng mũi chân chạm đất giữ thăng bằng, 1 tay duỗi trên sàn giữ thăng bằng. Tay còn lại vươn qua khỏi đầu và kéo căng cơ liên sườn, giữ trong 5 giây và trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện động tác trên 10 lần và đổi bên.

Tổng hợp từ Golf Digest

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*