[TIPS] 7 Mấu Chốt Cho Thành Công Của Jordan Spieth

Jordan Alexander Spieth là một tay golf người Mỹ trẻ tuổi (24 tuổi) và đầy tài năng, không gì có thể phủ nhận điều đó! Anh từng là người giữ vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng Golf Thế giới, 2 lần thắng giải major và là nhà vô địch FedEx Cup 2015. Một trong những yếu tố làm nên thành công rực rỡ trong sự nghiệp của chàng trai trẻ này nằm ở những động tác rất riêng biệt trên sân golf của anh.

1. Quan sát trong hình có thể thấy Spieth đã xoay vai rất nhiều về sau trong khi vẫn giữ độ xoay hông tương đối vừa phải. Phần lớn các tay golf sẽ cố tuân thủ quy tắc vai 90 độ, hông 45 độ. Ở Jordan, tỷ lệ này là 90/25, giúp tạo ra một bứt tốc cực lớn trong cú downswing và tại điểm tiếp xúc.

2. Ở tư thế này thể hiện rõ 2 chi tiết mấu chốt. Chi tiết thứ nhất, Spieth bắt đầu bằng cách dồn trọng tâm về phía trái và chân trái, đồng thời hơi đổ người về phía bóng. Chi tiết thứ hai, thân gậy và cẳng tay trái của anh ta tạo thành một góc 90 độ chuẩn xác và cần thiết của một pha bóng đẹp

3. Rất dễ nhận thấy sự tách biệt giữa phần vai và phần hông của Jordan, giúp làm rộng phần không gian đánh bóng để tạo ra tốc độ cần thiết tại điểm tiếp xúc. Đây cũng là một kỹ thuật quan trọng đối với các tay golf đấu giải chuyên nghiệp.

4. Tại điểm tiếp xúc, có thể quan sát thấy phần lớn trọng tâm cơ thể được dồn về chân trái. Bên cạnh đó, logo trên găng tay trái của Spieth hướng thẳng về mục tiêu, báo hiệu một đường bóng thẳng đẹp và chính xác.

5. Hãy chú ý vào độ nghiêng người và đầu về phía phải của Jordan. Động tác này có hai tác dụng lớn, một là giữ cho đầu được nhìn thẳng từ phía sau đường bóng bay, và hai là giúp duỗi thẳng tay phải, giải phóng phần thân dưới để tạo ra một lực bổ sung mạnh mẽ.

6. Ở tư thế này, cánh tay phải được giữ thẳng khi bắt chéo về phía trái, đồng thời cả hai cánh tay vẫn ở phía trước ngực. Điều này chỉ có thể chứng tỏ một cú swing mạnh mẽ và chuẩn xác.

7. Động tác kết thúc không thể cân bằng và hoàn chỉnh hơn!

Nguồn: Golf Tips Mag

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*