[TIPS] 5 Tips Swing Gậy Hay Nhất!

1. Giữ Tay Thấp

2. Giữ cánh tay song song với cột sống

Cánh tay phải song song với cột sống, cổ tay trái phải thẳng, khuỷu tay và cánh tay tạo thành một hình tam giác chặt chẽ.

3. Sử dụng lực cơ thể để có thêm sức mạnh

Những người chơi golf tốt đều biết rằng sức mạnh đến từ cơ thể chứ không phải từ cánh tay. Để học cách tăng sức mạnh cho cú đánh với cơ thể thay vì cánh tay và bàn tay thì khi vào bóng hãy đặt gậy đằng sau quả bóng,luôn giữ cố định cơ thể. Thay vì thực hiện cú backswing, hãy thử kéo quả bóng lên không trung.

Nếu bạn kiểm soát gậy bằng tay trái thì có lẽ sẽ hơi khó khăn vào ban đầu đấy! Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng việc kiểm soát  gậy với sức mạnh cơ thể sẽ làm bóng bay trên không một cách ổn định. Điều này giúp bạn quay người hoàn toàn khi gậy qua bóng lúc downswing.

4. Tăng sức mạnh bằng cách ngóc cổ tay dựng đứng.

Khi đánh bóng bằng gậy sắt, những tay chơi amateur thường gặp vấn đề do 2 lỗi:

  • Thứ nhất, khi bắt đầu đưa gậy về sau (takeaway), họ có xu hướng đưa gậy quá thấp so với mặt đất, tư thế ngóc cổ tay bị trì hoãn cho đến khi họ thực hiện backswing.
  • Thứ hai, cánh tay có xu hướng đưa quá xa khi backswing. Điều này làm tư thế bị sai và thường dẫn đến lỗi chuyển trọng tâm.

Những sai sót này gây ra những pha bóng lệch, thiếu khoảng cách và sự kiểm soát.

Thực hiện một số bước đơn giản sau có thể giúp bạn kiểm soát chiều dài của swing để tạo ra sự tiếp xúc bóng vững chắc  hơn:

  • Khi setup, giữa cánh tay trái và thân gậy nên tạo một góc 45 độ. Bắt đầu swing với cổ tay ngóc lên tạo thành một góc 90 độ.
  • Trong khi bắt đầu đưa gậy về sau, tay phải đặt ở gần mặt đất trong khi đầu gậy di chuyển nhanh chóng. Mục đích là để ngón cái trái chỉ vào vai phải càng sớm càng tốt. Với cú đánh được thực hiện chắc chắn này, xu hướng mất tư thế và lỗi chuyển trọng tâm sẽ được không còn nữa.

Tạo được tư thế này sẽ giúp bạn đánh bóng tốt hơn. Tất cả các cú đánh bằng gậy sắt sẽ có được khoảng cách và hướng bóng cũng ổn định hơn .

5. Chipping

Mặc dù “chip” bóng trong nhà khá thú vị, nhưng chỉ cần một chiếc đèn vỡ là đủ để bạn nhận ra rằng golf chỉ là một hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện kỹ thuật chipping của mình trong phạm vi của phòng khách với sự trợ giúp của một cây gậy dowel bằng gỗ hoặc với cây gậy golf bị hỏng. Hãy cầm lấy gậy dowel và đặt nó qua các lỗ trên đỉnh của thân gậy wedge pitching. Đẩy gậy dowel khoảng 8 đến 12 inch xuống cuối của trục (bôi một ít Vaseline có thể giúp gậy dowel trượt dễ dàng hơn qua thân gậy). Gậy dowel nên được mở rộng từ hai đến ba feet ra ngoài từ phía trên của cán gậy.

Bây giờ, hãy luyện tập các chuyển động khi chipping,  đảm bảo rằng cổ tay trái của bạn vẫn duy trì độ cứng khi mặt gậy đi qua điểm tiếp xúc bóng. Nếu cổ tay trái của bạn không đúng tư thế, bạn sẽ thấy phần nhô ra của gậy dowel hướng vào bên trái bạn.

Ngoài việc bảo vệ cổ tay, gậy dowel sẽ giúp bạn thiết lập vị trí tay phải thuận lợi hơn khi vào bóng. Gậy dowel cũng sẽ buộc bạn phải giữ bàn tay di chuyển về phía trước và xoay gậy xuống so với đường mục tiêu trong cú followthrough.

Một khi bạn nắm vững bài tập này, bạn sẽ có thể khắc phục được cú đánh của mình.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*