[TIPS] 3 Lý Do Để Không-Thể-Bỏ-Qua Gậy Golf Rescue

Có thể nói rằng gậy golf rescue (hay gậy hybrid) là một bước đột phá trong thiết kế gậy golf, với nhiều cải tiến hỗ trợ tối đa cho người chơi từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp. Dưới đây là một số lý do khiến gậy rescue là một “vũ khí” quan trọng không thể thiếu trên sân golf.

  1. KẾT HỢP HOÀN HẢO GIỮA GẬY GỖ VÀ GẬY SẮT

Gậy rescue “thu gom” những ưu điểm nổi bật của hai loại gậy truyền thống và đồng thời “loại bỏ” những hạn chế gây khó khăn cho người chơi. Cụ thể, bộ gậy sắt được cho là khó sử dụng với nhiều cây gậy dài và nặng như gậy sắt 3, 4, lại có đầu gậy nhỏ và loft thấp khiến việc đánh bóng chính xác và làm bóng bay xa không hề dễ dàng với nhiều người.  Trong khi đó, gậy gỗ lại có đầu gậy quá lớn và nặng, thân gậy lại dài với trọng lượng tương đối nhẹ hơn cũng là một trở ngại không nhỏ để kiểm soát cú swing. Gậy rescue ra đời như một vị “cứu tinh”, với đầu gậy ở tầm trung cả về kích thước lẫn trọng lượng, cán gậy dài vừa phải và đặc biệt là thân gậy nhẹ và cực kỳ dễ điều khiển, độ loft rộng hơn cho phép đưa bóng lên cao dễ dàng và bay xa hơn mà không tốn quá nhiều sức lực. Chỉ cần thử vài vòng với một gậy rescue, bạn sẽ cảm nhận được cú swing thoải mái và có lực hơn hẳn một cây gậy sắt nhưng cũng dễ đánh trúng bóng hơn một cây gậy gỗ cơ bản. Nhiều golfer chuyên nghiệp đã hoàn toàn thay thế gậy sắt 3, 4 và cả một số gậy gỗ như gỗ 5, 7 với những cây gậy “toàn năng” này.

[TIPS] 3 Reasons Why A Rescue Club Is Unmissable!

  1. “GIẢI CỨU” Ở MỌI ĐỊA HÌNH

Khi bóng chẳng may rơi vào các bẫy trên sân như hố cát, vùng cỏ dày hay những điểm đặt bóng không thuận lợi, đó là lúc gậy rescue thể hiện vai trò của mình, đúng như tên gọi của nó. Trong khu cỏ rậm rạp, thiết kế đầu gậy với phần mép dưới nhô ra và thon nhỏ, dễ dàng đi vào cỏ với ít lực cản nhất, kết hợp với tâm trọng lực ở phía sau giúp mặt gậy không bị xoay chuyển khi tiếp xúc bóng. Chỉ một cú đánh đơn giản cũng có thể đưa bóng lên cao và bay xa khỏi vùng địa hình xấu, trong khi sử dụng gậy gỗ fairway hay gậy sắt sẽ đòi hỏi nhiều kỹ thuật và độ chính xác hơn mới làm được. Tương tự như vậy, tại hố cát trên fairway, thay vì sử dụng gậy sắt để múc cát bay tung tóe mà vẫn không cứu được bóng, hãy thực hiện một cú đánh cơ bản với gậy rescue, giảm backswing ngắn lại khoảng ¾, swing hết tay và tăng tốc khi gậy tiếp xúc bóng, bạn sẽ thấy bóng nhẹ nhàng “cất cánh” và đáp xuống fairway hoặc có thể là green. Kể cả với những cú đánh bình thường trên fairway, phát bóng trên tee hay những cú chip gần green đều có thể sử dụng cây gậy đa năng này một cách hiệu quả.

[TIPS] 3 Reasons Why A Rescue Club Is Unmissable!

  1. CỰC-KỲ-DỄ SỬ DỤNG

Mặt gậy rộng tối đa hóa diện tích vùng sweetspot, kể cả với những cú swing chưa thật sự chuẩn xác. Tâm trọng lực được phân bổ hợp lý làm giảm mô men xoay của đầu gậy để tiếp xúc bóng một cách ổn định nhất và giảm bóng xoáy. Thân gậy không quá dài và nặng sẽ dễ dàng điều khiển và kiểm soát tốc độ swing. Độ loft lớn và đa số các gậy rescue hiện nay đều có thể điều chỉnh, sẽ giúp đưa bóng lên khỏi mặt đất dễ dàng và hiệu quả hơn. Tất cả kết hợp lại tạo nên loại gậy golf “thần kỳ” mang tên rescue, dễ chơi, ít sai sót, cực kỳ “thân thiện” với golfer ở mọi cấp độ, đặc biệt là những người mới tập chơi.

[TIPS] 3 Reasons Why A Rescue Club Is Unmissable!

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*