[TIPS] 10 Quy Tắc Lịch Sự Dễ Bị Bỏ Qua

0
(0)

Trên sân golf có rất nhiều những phương pháp ứng xử để trở nên thật tinh tế và lịch sự trên sân golf. Tuy nhiên, cũng có một vài quy tắc mà chúng ta rất dễ phạm phải một cách vô tình. Vì vậy, các golfer hãy cùng xem qua bài viết để xem bản thân mình đã thật “chuẩn” chưa:

  1. TRỄ GIỜ

Định nghĩa trễ giờ là khi golfer không có mặt sớm hơn 15 phút trước teetime. Nhiều sân golf còn yêu cầu người chơi có mặt trước 30 phút. Khoảng thời gian này dùng để check-in thông tin người chơi, các thủ tục chuẩn bị và sắp xếp của sân để vòng golf diễn ra thuận lợi nhất. Việc đến trễ dễ gây ra sự thiếu chủ động và chỉnh chu, đồng thời gây trì hoãn cho teetime của mình và teetime ngay sau đó.

  1. QUÁ NHIỀU BÓNG TẠI KHU VỰC TẬP

Nếu tại vị trí đánh vắng người, hãy thoải mái. Tuy nhiên, vào những thời điểm đông đúc, thả quá nhiều bóng trên sân cũng đồng nghĩa với việc chiếm dụng quá nhiều “đất công”. Để lại một hoặc hai bóng là vừa đủ.

  1. KHÔNG NHỔ CỜ TẠI HỐ

Thử tưởng tượng rằng khi đã vào tư thế đánh bóng và chuẩn bị swing, bạn phát hiện ra cột cờ vẫn đang cắm trên hố? Có thể là hơi bất ngờ và một chút khó chịu khi phải rời vị trí chuẩn bị để nhổ cờ ra. Thường các sân golf sẽ có caddie làm nhiệm vụ này. Tuy nhiên cũng không trừ trường hợp bạn phải tự làm. Vì vậy, nếu là người đánh bóng về hố đầu tiên, hãy đảm bảo không có cây cờ nào tại hố cả.

  1. CHỈ MANG 01 GẬY KHI ĐÁNH BÓNG

Nhiều người thường để túi gậy trên xe điện và chỉ đem vào vị trí đánh một gậy. Với những người chuyên nghiệp và hiểu rõ mình cần gì, việc này hoàn toàn bình thường. Lời khuyên cho những người chơi thiếu kinh nghiệm hơn là hãy mang theo nhiều hơn 2 gậy, vì việc quay trở lại để tìm chiếc gậy phù hợp sẽ gây mất thời gian đáng kể.

  1. MẤT LÂU HƠN 5 PHÚT ĐỂ TÌM BÓNG

Mặc dù giá bóng golf không hề rẻ, tuy nhiên không nên vì điều này mà làm mất quá nhiều thời gian. Hãy luôn chuẩn bị sẵn 1-2 bóng thay thế để có thể tiếp tục đánh ngay khi làm mất bóng, đảm bảo tiến độ vòng chơi.

  1. BÌNH PHẨM VỀ CÚ ĐÁNH CỦA NGƯỜI KHÁC

Thay vì xì xầm bàn tán, hãy dành cho người cùng chơi những lời khen hoặc những lời góp ý chân thành để cuộc chơi trở nên thú vị hơn.

  1. ĐỨNG QUÁ GẦN NGƯỜI ĐÁNH PUTT

Việc này có thể gây khó chịu cho người chơi khi họ đang nghiên cứu green hoặc cân nhắc cách đánh, cản trở tầm nhìn hoặc việc di chuyển của họ quanh khu vực putting. Hãy lùi xa về sau và tuyệt đối không đứng trước họ ở bất kỳ khoảng cách nào.

  1. ĐEO TÚI GẬY KHI ĐI BỘ TRÊN GREEN

Khu vực gần hố golf là lớp cỏ thấp và đất mềm, rất dễ bị hư hại. Túi gậy có trọng lượng từ 9 đến 14 kg, cộng với trọng lượng của người chơi sẽ là một khối lượng quá lớn đối với green và sẽ để lại nhiều dấu đinh giày sâu hơn.

  1. CỐ CHƠI KHI KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG THẮNG TẠI HỐ

Trong thể thức Match play, khi nhận thấy không thể thắng tại một hố, điều nên làm là dừng cố gắng đưa bóng vào hố và di chuyến đến tee box tiếp theo cho hố mới.

  1. SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI QUÁ NHIỀU

Bất kể là để tính điểm, gọi điện thoại, kiểm tra tin nhắn hoặc lướt Facebook, hành động này đi ngược lại với tính chất của bộ môn golf: thư giãn và giao lưu. Không chỉ gây mất thời gian của vòng chơi, liên tục cầm điện thoại trên sân sẽ là khá mất lịch sự và không tôn trọng các golfer đi cùng.

Click on a star to rate it!

0 / 5. 0