[NEWS] Người Đem Về Chiến Thắng Tại VGA Union Cup 2017 Cho Đội Tuyển Miền Bắc

VGA Union Cup 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, những đường banh xuất thần, cũng cuộc tranh giành những điểm số đầy gay cấn.  Và chiếc cúp Thống Nhất đã thuộc về đội tuyển Miền Bắc, bảo vệ thành công danh hiệu Vô địch từ VGA Union Cup 2016. Bên cạnh thực lực của các thành viên, đội tuyển miền Bắc còn một yếu tố quan trọng mấu chốt góp phần không nhỏ vào chiến thắng lần này, đó là sự sáng suốt của người đội trường Lê Hùng Nam.
Với thể thức Match Play, số gậy và chênh lệch handicap không đóng vai trò quan trọng, trận golf trở thành một màn cân não về chiến thuật của các Đội trưởng.

Đội trưởng đội miền Bắc – Lê Hùng Nam (trái) và đội trưởng đội miền Nam – Nguyễn Ngọc Khôi
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Tại VGA Union Cup năm nay, đêm 23/3 – ngay trước ngày thi đấu đầu tiên, hai đội phải công bố danh sách 18 thành viên chính thức của mình thay vì đội hình 22 người. Vì vậy các Đội trưởng đã phải đưa ra các quyết định khó khăn về việc chọn – loại trong số những golfer kỳ cựu đang có mặt tại FLC Sầm Sơn để tạo thành đội hình hoàn chỉnh. Đội trưởng Lê Hùng Nam đã có bước đi táo bạo khi đưa 4 tay golf Hà Thế Mạnh, Kiều Hữu Hoàn, Nguyễn Văn Tám và Vũ Đức Long vào đội hình dự bị mặc dù đây đều là những golfer có tiếng và giàu kinh nghiệm trong các giải đấu trong nước. Đặc biệt trong đó, Hà Thế Mạnh lại là bạn thân của Đội trưởng và vừa giành chức vô định bảng A tại giải Faros cách đó 1 tuần cũng tại chính FLC Sầm Sơn này.

Việc hiểu rõ lợi thế và điểm yếu của từng thành viên đội mình là rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó người đội trưởng còn phải tính toán rất kỹ lưỡng để ghép cặp các thành viên phát huy tối đa thực lực của mình. Họ không chỉ phải hỗ trợ nhau thật tốt ở các trận Four Somes và Four Balls mà còn phảii vững vàng khi đấu đơn ở trận Single Match. Tại giải lần này có 2 cặp đấu đặc biệt nổi bật là Thái Trung Hiếu – Trần Thế Cường và Hà Ngọc Hoàng Lộc – Trần Bình Quang Huy. Các tay golf đã phối hợp rất ăn ý và nhịp nhàng qua từng đường bóng, chinh phục từng lỗ và đem về cho đội tuyển miền Bắc 10/16 điểm ở nội dung này.

Cặp đôi Thái Trung Hiếu – Trần Thế Cường trong một trấn đấu
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Sự tỉnh táo, quyết đoán và bản lĩnh của người đội trưởng đã được thể hiện qua chiến thắng chung cuộc của đội tuyển miền Bắc với những điểm số thực tế với 6,5 điểm ở nội dung Four Somes; 3,5 điểm nội dung Four Balls và 6 điểm ở các trận Single Match, điểm chung cuộc 16 – 12.

Đội tuyển miền Bắc bên chiếc Cup Thống Nhất
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Anh Lê Hùng Nam chia sẻ đầy hãnh diện: “Tôi phải cảm ơn anh em rất nhiều vì đã luôn ủng hộ và sát cánh bên nhau trong những ngày vừa qua. Tinh thần đồng đội, sự đoàn kết và gắn bó của tất cả mọi người đã làm nên chiến thắng tuyệt vời này”.

Đội trưởng Lê Hùng Nam
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

 

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*