[NEWS] Giải Masters 2017: Sergio Garcia Và Danh Hiệu Masters Đầu Tiên Sau 21 Năm

Với chiến thắng đầy kịch tính trước đối thủ đến từ Anh Justin Rose, golfer Tây Ban Nha Sergio Garcia cuối cùng đã giành được danh hiệu mà anh đã chật vật theo đuổi trong suốt 21 năm sự nghiệp của mình.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, Sergio cũng gặp không ít khó khăn khi liên tục bị Justin dẫn điểm. Trong 5 hố đầu, lợi thế dẫn trước 3 gậy của Garcia nhanh chóng bị Rose xóa bỏ khi anh ghi 3 điểm birdie liên tiếp tại các hố 6, 7, 8 và tại hố 11 thì Rose đã vượt lên với khoảng cách 2 gậy. Nguyên nhân là do Garcia đã phải khó khăn xoay xở với 2 bogey tại hố số 10 và số 11. Và anh lại tiếp tục gặp không may tại cú drive khi bóng rơi thẳng vào bụi cây và buộc anh phải thả bóng lại tuy nhiên anh vẫn giành được điểm par.

Golfer Tây Ban Nha Sergio Garcia (áo xanh) và golfer Anh Justin Rose (áo đen)
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Trận đấu đỉnh cao trở nên gay cấn hơn Garcia có một cú birdie ở hố 14 và eagle ở hố 15, và tiếp tục par tại hố 17, trong khi đó Rose lại bogey tại đây. Ở hố 18, hố cuối cùng, hai tay golf cùng par và tiến hành trận play-off để phân định thắng thua. Không may cho Rose khi anh phát bóng hỏng dẫn đến điểm bogey, và Garcia đã không bỏ lỡ cơ hội để ghi một cú putt birdie ngoạn mục và giành chiến thắng chung cuộc.

Sergio Garcia vui mừng khi thực hiện cú birdie putt thành công
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Sergio Garcia là golfer người Tây Ban Nha thứ ba giành giải Masters sau Jose Maria Olazabal và Seve Ballesteros, vốn cũng là những thần tượng của anh. Đối với Garcia, chiến thắng này dường như có ý nghĩa sâu sắc nhất, vì với 74 lần thi đấu các giải Major, anh chỉ có 3 lần lọt nhóm chung kết và 4 lần về Á quân. Sau nhiều lần thất bại và tự hỏi về khả năng của mình thì sau hôm nay, Sergio Garcia sẽ để chiếc Áo Xanh Masters minh chứng cho tất cả! Anh vui vẻ chia sẻ “Tôi không biết liệu mình sẽ là tay golf giỏi nhất mà chỉ có một giải Major hay không, nhưng tôi vẫn sẽ rất vui”

Chiếc Áo Xanh Masters 2017 được trao cho Sergio Garcia
Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*