[NEWS] Điều Luật Mới Của R&A Và USGA Về Video Ghi Hình Trận Đấu

Ngày 25/5 vừa qua, R&A và USGA đã ban hành một Luật golf mới về việc hạn chế ghi hình tại các giải đấu golf. Một hội đồng bao gồm các đại diện từ LPGA, PGA Tour, European Tour, Ladies European Tour và PGA của Mỹ đã được triệu tập để xem xét kỹ lưỡng điều luật mới này cũng như phương pháp áp dụng nó cho các giải đấu đang và sắp diễn ra.

Cụ thể, điều khoản mới 34-3/10 thi hành hai tiêu chuẩn cho các ủy ban Luật để hạn chế sử dụng video ghi hình khi:
1. Video tiết lộ những bằng chứng mà không thể nhìn thấy một cách hợp lý bằng mắt thường.
“Việc sử dụng công nghệ ghi hình có thể giúp nhận diện được những sự việc/ hành động không thể nhìn thấy một cách hợp lý bằng mắt thường.” Nếu ủy ban luật kết luận những sự việc như vậy không thể nhìn được bằng mắt thường và người chơi không nhận thức được khả năng vi phạm luật tiềm ẩn thì người chơi sẽ được coi là không vi phạm luật đó, ngay cả khi video ghi hình cho thấy kết quả khác. Tiêu chuẩn này mở rộng cho điều khoản luật quy định những trường hợp bóng đang nằm yên bị dịch chuyển (Luật 18/4).

2. Người chơi có những đánh giá hợp lý để xác định một vị trí cụ thể khi áp dụng luật.
Khi người chơi xác định một địa điểm, vị trí, khu vực, hoặc khoảng cách để áp dụng Luật, họ không cần phải đạt đến độ chính xác như video ghi hình chỉ ra. Miễn là người chơi thực hiện những gì được mong đợi một cách hợp lý để đưa ra quyết định chính xác, thì những đánh giá hợp lý mà người chơi đưa ra sẽ được chấp nhận, ngay cả khi sau đó được cho là sai bằng cách sử dụng bằng chứng video.

Nguồn: SCgolf.com

Việc ban hành Điều luật này xuất phát từ nhiều vấn đề phức tạp phát sinh khi xem lại những video quay hình những trận đấu golf trên truyền hình. Đồng thời, với những góc quay khác nhau của các kênh truyền thông, đưa tin và của người hâm mộ dễ gây ra tranh cãi về các diễn biến trên sân đấu. Do đó, bộ Luật nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét và đánh giá kỹ lưỡng các video quay hình của một hội đồng thẩm định.

Nguồn: Twitter

Giám đốc điều hành của R&A, ông Martin Slumbers cho rằng việc xem xét lại các video có ảnh hưởng đến các quyết định trên sân golf, vì vậy để đảm bảo tính trung thực và công bằng như một bản chất của môn thể thao golf, điều Luật này là rất cần thiết.

Ông Mike Davis, giám đốc điều hành USGA, nhận định: “Bước đầu tiên nhưng quan trọng này được coi như một công cụ có khả năng tác động trực tiếp và tích cực đến môn chơi. Chúng tôi thừa nhận rằng vẫn còn nhiều việc hơn cần phải làm. Những cải tiến trong công nghệ video giúp nâng cao trải nghiệm xem cho người hâm mộ nhưng đồng thời cũng ảnh hưởng rất lớn đến trận thi đấu. Chúng tôi cần phải cân bằng trong việc áp dụng những tiến bộ này với những gì được cho là công bằng cho tất cả người chơi khi áp dụng Luật golf”.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*