Đà Nẵng hứa hẹn trở thành một trong những điểm đến golf hấp dẫn nhất châu Á khi đăng cai tổ chức AGTC 2017

Được biết đến với tên gọi “AGTC bên bờ biển”, Đại hội Du lịch Golf Châu Á (AGTC) lần thứ 6 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 13 tới ngày 17/5/2017 tại Đà Nẵng. Sự kiện này được cho rằng sẽ là sự kiện du lịch golf lớn nhất châu Á từ trước tới nay.

AGTC

Ngài Peter Walton, Chủ tịch IAGTO, gần đây đã công bố rằng sự kiện AGTC 2017 tại Đà Nẵng đã phá vỡ tất cả những kỷ lục trước đây khi thu hút được số lượng đông đảo nhất các công ty lữ hành golf tham gia vào một sự kiện golf ở châu Á.

“Tuy còn đến 2 tháng nữa mới diễn ra sự kiện nhưng đã có hơn 240 công ty lữ hành golf đến từ 36 quốc gia đăng ký tham dự AGTC. Điều này cho thấy Đà Nẵng ngày càng có vị thế để trở thành địa điểm golf mới nhất và hấp dẫn nhất trong làng golf châu Á”.

“Có đến 63% ­­đại biểu tham dự là các công ty lữ hành golf đến từ châu Á, trong đó có 33 công ty Hàn Quốc, 33 công ty Trung Quốc, 14 công ty Singapore và 8 công ty từ Hong Kong và Nhật Bản. Trong khi đó có 52 đại biểu mua đăng ký tham dự đến từ châu Âu chiếm tổng số 22%, 22 đại biểu đến từ Australia và New Zealand, 6 đại biểu đến từ Mỹ”.

Việt Nam có 36 đại biểu đăng ký tham dự sự kiện trong đó có các công ty lớn như Montgomerie Links Đà Nẵng Golf Club, Bà Nà Hills Golf Club, BRG Đà Nẵng Golf Resort, Laguna Golf Lăng Cô, The Bluffs Hồ Tràm Strip, Sky Lake Resort & Golf Club, và FLC Group.

Ông Walton trong một thông báo mới đây cho biết một Chiến lược phát triển Du lịch golf cho Đà Nẵng sẽ được công bố chính thức tại Đại hội AGTC tháng 5 tới theo yêu cầu của Sở Du lịch Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng kỳ vọng Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm du lịch golf của Việt Nam. Việc đăng cai tổ chức AGTC năm nay sẽ là bệ phóng giúp Đà Nẵng trở thành một trong những điểm đến golf nổi tiếng nhất châu Á. Sở cũng hi vọng rằng AGTC sẽ góp phần tăng thêm 20 triệu USD/năm vào nguồn thu du lịch của Đà Nẵng và sẽ tăng lên đến 40 triệu USD/năm trong giai đoạn 2018-2019.

Năm nay, UniGolf tham gia sự kiện lần thứ 3 liên tiếp ở cả 2 hạng mục Supplier (Nhà cung cấp dịch vụ du lịch) và Buyer (Đơn vị mua sản phẩm tour, khách sạn). Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm du lịch golf tiêu biểu, giá tốt của Việt Nam đến tất cả các đối tác du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó là phát triển thị trường du lịch golf ở các nước bạn, tạo thêm nhiều điểm đến mới cho khách hàng Việt Nam.
Thông tin về sự kiện này sẽ tiếp tục được UniGolf cập nhật.