Cùng tìm hiểu xem PGA Tour là gì?

Cùng tìm hiểu xem PGA Tour là gì?

PGA tour là một tổ chức phi lợi nhuận, là nhà tổ chức của các tour du lịch chơi golf dành cho các golf thủ chuyên nghiệp Hoa Kỳ và Bắc Mỹ. Đây cũng chính là đơn vị tổ chức các giải đấu golf chuyên nghiệp hàng đầu Thế giới. Tham gia PGA Tour, các golf thủ phải là những tay golf chuyên nghiệp, có cơ hội dành được những giải thưởng quý giá và có thể sẽ nhận được tài trợ sau này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn để biết PGA Tour là gì nhé.

PGA Tour là đơn vị tổ chức những giải golf hàng đầu trên thế giới

Tiêu chuẩn tham gia PGA Tour gồm những gì?

Đầu tiên, bạn phải hiểu PGA là gì. PGA là viết tắt của Professional Golfers’ Association of American. Như vậy có thể dễ dàng hiểu, để được tham dự PGA Tour, bạn phải được công nhận là một tay golf chuyên nghiệp. Nhưng chỉ là một tay golf chuyên nghiệp thôi chưa đủ, bạn còn phải rất nỗ lực mới được trao tấm vé tham dự PGA Tour chính thức. 

– Khi đã là thành viên thuộc The Web.com Tour. Nếu golf thủ vô địch 3 lần trong 1 mùa giải đơn của Web.com Tour thì sẽ ngay lập tức được tham dự PGA Tour.

– Nếu không vô địch được 3 lần trong 1 mùa giải đơn, bạn buộc phải vào đến Web.com tour Finals. Đây là 4 giải đấu liên tục sau khi giải đấu thường niên của Web.com Tour hoàn thành. Top 50 của Web.com Tour Finals sẽ giành thẻ thành viên và chính thức góp mặt trong PGA Tour.

Tuy nhiên, tấm thẻ này không có hiệu lực mãi mãi. Sau mỗi mùa, golf thủ phải nằm trong top 125 golf thủ kiếm nhiều tiền nhất mới có khả năng bảo toàn tấm thẻ. Đồng thời, số thứ tự của golf thủ trong Web.com Tour sẽ quyết định số lượng giải golf thủ được tham gia thi đấu.

Một vài sự kiện, giải đấu lớn thuộc PGA Tour

– The Master Tournament : thuộc top 4 giải Golf lớn nhất hành tinh, diễn ra tại sân Augusta National Georgia, Mỹ vào tháng 4 hàng năm. Tổng giải thưởng của giải đấu danh giá này lên đến 9 triệu Đô.

The Master Tournament là 1 giải đấu thu hút rất đông người hâm mộ

The Master Tournament là 1 giải đấu thu hút rất đông người hâm mộ

– PGA Championship: giải đấu này có tổng giải thưởng lên đến 8 triệu đô và chỉ được tổ chức tại Mỹ; thuộc PGA Tour, European Tour và Japan Golf Tour. Các golf thủ tham gia giải đấu này phải thuộc top 100 golf thủ hàng đầu thế giới. 

– US Open: đây là một giải golf mở rộng diễn ra hàng năm tại Mỹ, được tổ chức ở nhiều sân vòng quanh nước Mỹ. 

Trên đây là tất cả thông tin chính về câu hỏi PGA Tour là gì. Để biết thêm nhiều thông tin quý giá, vui lòng truy cập https://unigolf.vn/vi/

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*