Cách thoát khỏi bunker ướt

Cách thoát khỏi bunker ướt không bao giờ là dễ dàng đối với các golf thủ. Cùng UniGolf tìm hiểu về khó khăn golf thủ sẽ gặp phải và cách xử lý qua bài chia sẻ sau đây! 

Những trở ngại khi bóng rơi vào bunker ướt

Golf là môn thể thao có lối chơi khác biệt, ngay cả thiết kế sân golf còn mang đặc trưng riêng. Để thách thức tài năng , kiên nhẫn của các tay chơi, sân golf được thiết kế với chướng ngại vật, bẫy cát, bẫy nước,… Nếu trong điều kiện thời tiết nắng ráo có thể là điều kiện thuận lợi hoặc bất lợi với golf thủ thì trong điều kiện trời mưa, hố cát ướt thì điều này khó khăn gấp đôi.

Hố cát hay bunker bẫy được sắp đặt sẵn trên bề mặt sân golf, thông thường đó chỉ là một vùng lõm, đất và cỏ vùng đó sẽ được bỏ đi và thay thế bằng cách lấp cát theo lượng nhất định, hoặc các vật liệu tương tự.

Cách thoát khỏi bunker ướt 01

Cách thoát khỏi bunker ướt

Khi bị thấm nước và không thể khô ráo ngay, cát trong bunker sẽ cứng và kết dính lại với nhau. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến phong độ của người chơi, khiến cú đánh, đường bóng từ bunker không như bình thường. Nếu muốn đưa bóng ra khỏi hố cát ướt đến vị trí thuận lợi, thì các tay golf phải thay đổi kỹ thuật và chiến lược đánh bóng.

Chọn gậy phù hợp cho cách thoát khỏi bunker ướt?

Một bộ gậy golf có khoảng 14 gậy, mỗi cây gậy sẽ có đặc điểm nhất định góp phần làm nên những cú đánh hoàn hảo nhất. Trước khi đưa bóng ra khỏi bunker ướt, golfer nên tìm hiểu kỹ càng về gậy để đưa ra lựa chọn loại gậy tốt nhất cho cú đánh này.

Nếu bóng ở trong bunker ướt, golf thủ nên dùng gậy sand wedge hoặc lob wedge. Lý do là khi cát dính nước trở nên cứng, đầu gậy không đào sâu xuống cát được mà chỉ tiếp xúc với một lượng nhỏ bề mặt cát.

Hướng dẫn kỹ thuật cách thoát khỏi bunker ướt

Cách thoát khỏi bunker ướt hay hố cát ướt là một kỹ thuật không bao giờ là dễ, nhất là đối với những người mới bắt đầu chơi golf.

Trước hết, bạn phải downswing dốc đứng, chếch góc cao hơn so với cú đánh thông thường bằng cách dồn trọng lực cơ thể vào chân trước. Để đầu gậy golf chạm vào mặt đất cách bóng không lớn hơn 1 inch.

Cách thoát khỏi bunker ướt 02

Cách thoát khỏi bunker ướt

Cát khi bị ướt sẽ cứng và dính nên ở bước follow through cần thao tác ngắn lại, cán gậy hướng về mục tiêu và không nên móc lên quá nhiều. Tiếp đó động tác swing thật nhẹ nhàng, mượt mà, vì bóng sẽ bay nhanh hơn các cú bunker short thông thường. 

Ngoài những kỹ thuật trên, golf thủ cần chuẩn bị tâm lý bình tĩnh. sáng suốt và thực hiện cú đánh linh hoạt Khi tinh thần vào trạng thái sẵn sàng, và tập luyện thường xuyên golf thủ sẽ có cú đánh tốt hơn.

Cách thoát khỏi bunker ướt luôn là cú đánh hóc búa, thách thức kỹ năng chơi golf của các tay chơi. Do đó, nếu bạn mong muốn trở thành tay golf chuyên nghiệp, nên dành thời gian tập luyện kỹ thuật cách thoát khỏi bunker ướt để áp dụng nhé! Hãy truy cập website: https://unigolf.vn/vi/ để biết thêm thông tin chi tiết

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*