Các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf

Các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf khá phức tạp và đa dạng đôi hỏi người chơi phải thật sự yêu thích và đam mê tìm hiểu cũng như ghi nhớ để có thể vận dụng một cách linh hoạt. Bộ môn golf sẽ có những thuật ngữ riêng dùng để tính điểm mà khi chơi chúng ta bắt buộc phải ghi nhớ, thuộc lòng để tránh những lỗi không mong muốn.

Tuy nhiên nhiều người sẽ không thể nắm hết các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf. Vì vậy bài viết này UniGolf sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các thuật ngữ này nhé.

Nên tìm hiểu các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf.

Nên tìm hiểu các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf.

Sau đây sẽ là các thuật ngữ tính điểm khi đánh golf cơ bản.

Đầu tiên, Uunigolf sẽ giới thiệu cho bạn thuật ngữ “Par”. Thuật ngữ này ra đời vào năm 1911 với ý nghĩa là điểm gậy tiêu chuẩn mà người chơi cần đạt được sau khi hoàn thành xong một lỗ golf. Các lỗ golf sẽ có chiều dài khác nhau, vì thế mà số điểm Par sau khi thực hiện xong cũng sẽ khác nhau. Kết thúc một vòng chơi, trên sân có bao nhiêu lỗ sẽ tính điểm cho người chơi.

Tiếp theo, thuật ngữ “Birdie” là một trong các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf. Khác với thuật ngữ “Par”, thuật ngữ này có ý nghĩa là số điểm mà người chơi đánh ít hơn gậy tiêu chuẩn là một gậy. Thay vì đánh đúng chuẩn một gậy người chơi sẽ được điểm Par.

Tiếp đến Unigolf sẽ giới thiệu đến bạn thuật ngữ “Bogey”. Thuật ngữ này có nghĩa là khi người chơi đánh nhiều hơn gậy tiêu chuẩn một gây sẽ được tính là bogey. Số điểm sẽ được nâng cấp lên theo từng mức độ, chẳng hạn như đánh nhiều hơn gậy tiêu chuẩn là hai gậy sẽ tính là double bogey, ba gậy sẽ được tính là triple bogey, thậm chí là bốn gậy sẽ là double par.

Trong các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf sẽ có một thuật ngữ có cái tên là “Eagle”, dịch sang tiếng việt có nghĩa là đại bàng. Ý nghĩa của thuật ngữ này trong tính điểm golf chính là ghi điểm vào hố với ít hơn số lỗ quy định 2 gậy. 

UniGolf sẽ giới thiệu đến bạn thuật ngữ cuối cùng đó chính là thuật ngữ “Hole in one” tức là một cú đánh bóng duy nhất nhằn đưa bóng từ vị trí tee cho đến hố golf. Nó có chữ “one” trong thuật ngữ nghĩa là chỉ được thực hiện một lần duy nhất.

Linh hoạt hơn khi nắm các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf.

Linh hoạt hơn khi nắm các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf.

Các thuật ngữ khi tính điểm đánh golf đã được UniGolf chia sẻ đến bạn một cách tận tình. Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu muốn chọn một dịch vụ chơi golf hoặc mua những dụng cụ đánh golf để có thể thực hành những lý thuyết trên có thể liên hệ ngay với UniGolf. Đảm bảo chất lượng dụng cụ cũng như sân golf, cho bạn một cảm giác thoải mái và tuyệt vời. Mọi chi tiết vui lòng truy cập: https://unigolf.vn/

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*