Bóng golf làm bằng chất liệu gì?

0
(0)

Quả bóng golf là đồ vật không thể thiếu trong mỗi trận chơi golf. Việc chơi golf hay, các cú đánh đẹp không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng mà còn phải phụ thuộc vào địa hình, các dụng cụ. Bóng tốt, gậy chất lượng, sân gofl đạt chuẩn là yếu tố giúp bạn luyện chơi golf tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu bóng golf làm từ chất liệu gì?

Bóng golf

Cấu tạo của bóng golf 

Mỗi môn thể thao, các loại bóng sẽ có cấu tạo khác nhau để phù hợp với cách chơi. Bóng golf hiện đại có cấu tạo gồm ba phần chính: Lõi, Balata Covers và Surlyn Covers. Với cấu tạo như vậy, bóng golf chất lượng hơn có hiệu suất cao khi chơi, tăng độ kiểm soát và tăng cảm giác khi đánh bóng của người chơi. 

Chất liệu làm bóng golf

Bóng golf làm từ chất liệu gì?

Bóng golf đã có từ rất lâu và quả bóng đầu tiên có mặt ở Hà Lan và thế kỷ 15. Quả bóng đầu tiên này được làm bằng gỗ sồi hoặc gỗ du. Sau đó để chơi tốt hơn, ở Scotland vào thế kỷ 17 đã đưa ra quả bóng chơi bằng lông. Lõi bên trong được làm bằng lông ngỗng, lớp vỏ bò bao bọc bên ngoài và sơn màu trắng.

Quả bóng golf dần được nâng cấp hơn với chất liệu cao su vào thế kỷ 19. Và ngày nay, nhựa và cao su là những chất liệu chính làm nên quả bóng golf. Lõi bóng golf làm bằng cao su và được nén để phù hợp với từng người chơi thành ba số: 80, 90 và 100. Mức nén 80 là thiết kế cho người mới chơi, phụ nữ và người trung niên. Mức 90 phù hợp với những người chơi golf trung bình. Quả bóng nén 100 thiết kế một lõi cứng dùng cho người chơi golf chuyên nghiệp. Balata cover  là một hỗn hợp cao su bao bên ngoài giúp cung cấp một cảm giác mềm mại và kiểm soát tốt. Surlyn Covert có vỏ nhựa cứng bên ngoài hỗ trợ đánh bóng xa và kiểm soát bóng tốt. 

Có thể thấy rằng ở mỗi giai đoạn bóng golf được làm từ những chất liệu khác nhau. Bóng golf tốt, chất lượng hiện nay đều được làm bằng chất liệu nhựa kết hợp với cao su giúp bóng có thể bay xa, cảm giác bóng tốt hơn cho người chơi.

Để có nhiều thông tin hơn về bóng golf được làm từ chất liệu gì? cũng như các vấn đề về chơi golf có thể liên hệ https://unigolf.vn để nhận tư vấn hỗ trợ. 

Click on a star to rate it!

0 / 5. 0