[TIPS] 3 Lỗi Kỹ Thuật Cần Tránh Khi Tập Với Gậy Sắt

Ở Việt Nam, nhiều người mới chơi thường sử dụng gậy sắt số 7 để tập luyện vì nó tương đối vừa tay và dễ kiểm soát. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một số lỗi kỹ thuật dễ mắc phải khi tập đánh bằng gậy sắt để tạo thói quen đánh bóng chuẩn nhất. Dưới đây là những sai lầm khá phổ biến khi tập swing bằng gậy sắt

  1. Tư thế chuẩn bị và tư thế chạm bóng giống nhau

Trên thực tế, hai tư thế này hoàn toàn khác nhau. Ở tư thế chuẩn bị, hai vai đẩy về trái, tạo cho cánh tay trái thẳng với thân gậy, với đầu gậy đặt ở sau bóng. Ở thời điểm chạm bóng, vai, đầu và tay trái cơ bản vẫn giữ vị trí, tuy nhiên hông mở mạnh về trái để tạo lực cho cú đánh. Nếu tư thế chuẩn bị và tư thế chạm bóng giống nhau, chắc chắn đó là một cú đánh xấu, với cổ tay trái bị ngửa và cổ tay phải bị gập, cú đánh sẽ rất thiếu lực và thiếu thẩm mỹ. Đừng quá chú ý về tay, đầu, hay vai mà hãy để chúng di chuyển tự nhiên theo sự “dẫn dắt” của phần hông.

[TIPS] 3 Technical Faults In Using Irons

Nguồn: Golf Tips Mag

  1. Vung gậy quá sớm

Trong downswing, cần duy trì góc giữa cẳng tay phải và thân gậy một góc khoảng 90 độ cho đến gần điểm tiếp xúc mới bắt bắt đầu nới lỏng cổ tay và để gậy vung theo trọng lực một cách tự nhiên. Người chơi mới thường có xu hướng không giữ chắc gậy ở downswing dẫn tới vung gậy quá xa trước bóng. Đây có thể gọi là một cú đánh hụt hoặc đánh hỏng khi bóng chỉ đi rất ngắn. Nhưng quan trọng hơn nữa, với kỹ thuật sai này, cổ tay và cánh tay sẽ bị khựng lại theo hướng lên trên thay vì đi dài ra sau bóng với kỹ thuật đúng. Với những gậy sắt nặng hơn, lỗi này dễ gây chấn thương cổ tay và cẳng tay khi không kiểm soát tốt. Vì vậy, hãy ghi nhớ chỉ vung gậy tại gần điểm thấp nhất của downswing, gần điểm tiếp xúc bóng để đạt lực đánh tối đa.

[TIPS] 3 Technical Faults In Using Irons

Nguồn: Me and My Golf

  1. Vung gậy quá sâu về sau

Khi tập đánh với gậy sắt, nhiều người thường cố đưa gậy ra sau thật nhiều với mục đích tạo lực đánh lớn hơn. Nhưng nếu thiếu kiểm soát, thân gậy và đầu gậy rất dễ lệch khỏi quỹ đạo đánh, kết quả là cú swing sẽ kém chính xác hơn. Một cách để khắc phục lỗi này là sau khi đưa gậy đến vị trí cao nhất của backswing, hãy chú ý hướng của thân gậy không lệch khỏi quỹ đạo đánh mong muốn. Tiếp theo đó, hãy bắt đầu downswing bằng việc đẩy hông, rồi mới đến hạ tay gậy. Cách này sẽ làm phần thân dưới trở thành “giá đỡ” để cánh tay swing vững và đi đúng hướng hơn, đầu gậy tiếp xúc bóng tại vị trí hợp lý hơn.

[TIPS] 3 Technical Faults In Using Irons

Nguồn: Me and My Golf

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*