Điểm danh những sân Golf mang dấu ấn thiết kế của “cá mập trắng” Greg Norman tại Việt Nam

Greg Norman sinh ra và lớn lên tại thành phố Mount Isa, bang Queensland, Úc. Ông dành trọn tuổi thơ của mình bên những bờ biển đẹp, những trò chơi thể thao như lướt sóng, câu cá,… mà dường như chẳng có gì chút liên quan đến Golf. Mãi cho đến khi 15 tuổi ông mới bén duyên với bộ môn thể thao quý tộc này. Đó là vào một buổi chiều khi ông được mẹ đề nghị làm caddie cho bà tại sân Virginia Golf Club, Brisbane. Sự nghiệp chơi Golf của Greg Norman cũng nhanh chóng phất lên kể từ đó.

Cho đến nay, Greg Norman không chỉ là một huyền thoại của làng Golf, ông còn thể hiện tài năng xuất chúng của mình qua những thiết kế sân Golf đẳng cấp nhất thế giới. Nhân dịp huyền thoại làng Golf của chúng ta vừa được vinh dự bổ nhiệm làm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 vào cuối tháng 10 vừa qua, UniGolf xin được điểm danh lại những tuyệt phẩm sân golf được thiết kế bởi “cá mập trắng” Greg Norman tại Việt Nam.

1.BRG Đà Nẵng Golf Resort

Thiết kế: Greg Norman

Nhà đầu tư: BRG Group

BRG Đà Nẵng Golf Resort là tuyệt tác sân Golf đầu tay của Greg Norman tại Việt Nam. Tọa lạc tại bờ biển miền Trung Việt Nam trên 150 héc-ta diện tích đồi cát với đặc trưng ít cây cối và hồ nước tự nhiên. Sân golf đạt chiều dài 7.160 yard, 18 lỗ với phong cách thiết kế cổ điển gợi nhớ về những sân golf links đầu tiên trên thế giới.

 

Sự tài năng và dấu ấn của Greg Norman đã giúp sân vinh dự nằm trong “Top 10 sân Golf mới tốt nhất thế giới” ngay tại thời điểm sân được giới thiệu với công chúng vào năm 2010. Cơ duyên được đến Việt Nam và thiết kế sân BRG Đà Nẵng chính là miếng mồi bén lửa cho sự thích thú của ông với tiềm năng du lịch Golf tại Việt Nam và mong muốn được thiết kế những sân Golf mang đẳng cấp thế giới tại nơi đây.  

2.The Bluffs Ho Tram Strip

Thiết kế: Greg Norman

Nhà đầu tư: Asian Coast Development Ltd (ACDL)

The Bluffs Ho Tram Strip là 1 trong 2 sân golf tốt nhất mà tôi từng có vinh dự được thiết kế” – Greg Norman, 2015.

 

Sân The Bluffs Ho Tram Strip tọa lạc ở phía Đông Nam của Tp. HCM trên bờ biển ngập tràn ánh nắng. Sân có chiều dài đạt 7000 yards từ vị trí phát bóng dành cho các giải đấu chuyên nghiệp và 6400 mét nếu chơi theo đội. Sân gồm năm lỗ golf par 3; bốn lỗ par 5 và chín lỗ par 4.

 

Thiết kế của the Bluffs nắm bắt bản chất thật sự của kiểu sân golf link với đa phần diện tích hứng gió biển và địa hình lý tưởng bao bọc xung quanh bởi các cồn cát tự nhiên cao vút đan xen rừng tự nhiên, hồ nước.

 

Vừa qua, The Bluffs Ho Tram Strip lại một lần nữa khẳng định đẳng cấp của mình với bức phá ngoạn mục lên vị trí 35 trong top 100 sân Golf đẳng cấp nhất thế giới. Đây là niềm vinh dự không chỉ của riêng cá nhân Greg Norman mà còn là niềm vinh dự của cộng đồng Golfers Việt Nam khi có một sân Golf đẳng cấp quốc tế tọa lạc ngay tại chính quê hương mình.  

 

3.KN Golf Links

 

Thiết kế: Greg Norman

Nhà đầu tư: IMG Golf Course Services (Mỹ)

KN Golf Links là một sân golf theo tiêu chuẩn links course vô cùng tuyệt vời. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho các golf thủ trên toàn thế giới”. – Greg Norman, 2018

 

KN Golf Links Cam Ranh là sân Golf 27 hố có tiêu chuẩn quốc tế vượt trội với không gian rộng đến 7.165 yards cùng những cồn cát, rặng cỏ lau hướng ra đại dương mênh mông với gió biển rì rào và đồi núi nhấp nhô. Đây cũng là một trong những thiết kế tâm huyết nhất của Greg Norman.

 

Vừa qua, sân KN Golf Links được vinh danh là sân golf mới tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương 2018. Giải thưởng này là niềm vui nhân đôi với “cá mập trắng” Greg Norman khi nó được trao chỉ vừa sau vài tuần sân KN Golf Links Cam Ranh mở cửa chào đón người chơi Golf.

 

Bên cạnh BRG Đà Nẵng Golf Resort, The Bluffs Ho Tram Strip và KN Golf Links, giới mộ điệu sẽ được dịp hồi hộp đón chờ tuyệt tác mới của Greg Norman trong dự án sân Golf sắp tới tại  Quảng Bình. Đây là dự án sân golf 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích 175ha và tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

UniGolf là một trong những đối tác hàng đầu của tất cả hệ thống các sân Golf tại Việt Nam, trong đó có sân BRG Đà Nẵng Golf Resort, The Bluffs Ho Tram Strip và KN Golf Links. Quý khách muốn trải nghiệm chơi Golf tại các tuyệt phẩm thiết kế bởi “cá mập trắng” Greg Norman này, có thể liên hệ qua chúng tôi để nhận được giá tốt nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm cả booking và tour.

 

Mr. Jamie Bảo Nguyễn – Founder UniGolf trong dịp gặp Mr. Greg Norman tại Scotland vào năm 2013

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*