Chơi Golf và kết nối gia đình, một vài bí quyết

Đối với nhiều người, việc dành đến gần 5 giờ đồng hồ cho một vòng golf, chưa kể thời gian ăn uống, giao lưu sau đó là cả một thử thách khi phải cân bằng với việc chăm sóc gia đình. Căng thẳng hơn, nhiều đấng ông chồng chơi golf còn rơi vào tình thế bị vợ đặt ra lựa chọn: golf hay em và con? Bởi lẽ golf là “ma tuý xanh” rất dễ gây nghiện với hành trình chinh phục các hố golf mà thực chất là chiến thắng bản thân mình qua từng vòng golf. Tuy nhiên, golf hoàn toàn có thể trở thành một môn thể thao, một cách thức gắn kết các thành viên cả nhà; mời các tay chơi golf và cả các anh chị chuẩn bị bước vào thú vui độc đáo này tham khảo vài bí quyết dưới đây:

1/ Hạn chế chơi golf vào cuối tuần

Nếu như anh chị chưa biết, thì phí cho một vòng golf cuối tuần luôn gần gấp đôi ngày thường. Do đó, để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo ngày cuối tuần dành cho các con sẽ không bị đánh mất, anh chị nên chủ động hẹn đối tác, bạn bè chơi golf ngày thường.
Nếu bắt buộc phải chơi cuối tuần, thì việc chọn các sân golf có hệ thống đèn chiếu sáng để chơi từ cuối giờ chiều đến tối là lựa chọn tốt để vẫn có thời gian ban ngày dành cho các thiên thần nhỏ.

2/ Tập golf cho vợ và các con

Golf là môn thể thao tuyệt vời khi cả gia đình có thể cùng chơi với nhau bất kể tuổi tác, trình độ. Việc dạy golf cho các thành viên trong gia đình là chất keo kết nối rất tốt, là cơ hội để nói chuyện và giáo dục trẻ em văn hoá lịch thiệp, trung thực của bộ môn này. Giới thiệu golf cho các con, là chúng ta trao cho các em một môn thể thao, giải trí đẳng cấp, hấp dẫn để gắn bó suốt cuộc đời.
Ban đầu, việc giới thiệu golf nên nhẹ nhàng bằng cách đưa cả nhà đến sân tập golf cùng thử vài động tác swing. Kế đến là cùng ngồi xe điện xem golfer chơi một vòng và giải thích các khái niệm trên sân. Bước cuối cùng là tìm một huấn luyện viên phù hợp để bắt đầu tập luyện bài bản.
Từ lúc này, cả gia đình sẽ có những chủ đề chung về golf để nói chuyện nhiều hơn, tranh luận về chiến thuật, về các tay golf chuyên nghiệp… Và chẳng phải rằng mỗi chúng ta đều mong muốn được nói chuyện và lắng nghe vợ chồng, con cái nhiều hơn đúng không?

3/ Đi du lịch tại các điểm đến có sân golf

Bất kể gia đình đã biết chơi golf hết hay chưa, thì việc kết hợp đi nghỉ dưỡng, du lịch tại các điểm đến có sân golf cạnh khu khách sạn, resort là một lựa chọn hấp dẫn. Bởi vì các nơi này sẽ luôn có dịch vụ đẳng cấp, tiện lợi cho các bé nhỏ nhìn thấy ba mẹ chơi golf và từ đó có sự quan tâm tò mò. Hoặc cả nhà có thể thức dậy muộn hơn và thưởng thức bữa ăn sáng trong khi bố đang kết thúc 9 hố golf đã bắt đầu từ 6 giờ rưỡi sáng.
Việt Nam hiện đang có rất nhiều lựa chọn golf và nghỉ dưỡng cho cả nhà với mức giá hợp lý. Xa hơn và đầy thú vị là hơn 200 quốc gia có sân golf, với văn hoá và nét hấp dẫn khác nhau, kéo dài nghỉ kỳ của cả nhà bất tận và không bao giờ nhàm chán!
Đi du lịch tại các điểm đến có sân golf là một bí quyết gắn kết gia đình dành cho quý golfers ( Ảnh: Sân G0lf Đà Lạt at 1200)

4/ Khiến golf trở nên thú vị, hấp dẫn

Mua lưu niệm những món đồ ở các sân golf hay cùng các con làm một bộ sưu tập bóng, tee có logo độc đáo là cách để golf trở nên thú vị hơn với cả nhà. Sau một chuyến đi công tác hoặc chơi golf mà bố có quà cho các con cũng sẽ làm mẹ hạnh phúc lây!
Nếu ba mẹ thường xuyên thắng cúp ở các giải thi đấu, thì một tủ trưng bày các chiến lợi phẩm này cũng sẽ là điều gợi mở những câu chuyện để chia sẻ về hành trình vượt qua giới hạn của bản thân và làm các con tự hào.
Khi cả nhà bắt đầu tập golf, hãy chọn mua những trang phục có kiểu dáng, màu sắc đồng bộ để làm “đồng phục” gây ấn tượng. Các mẹ sẽ thích “nhiệm vụ” mua sắm và làm đẹp cho gia đình khi chơi golf lắm đây!
Mua sắm trang phục. dụng cụ golf,…  UniGolf Shop tại unigolfshop.vn

5/ Chơi golf trong nhà

Nếu khuôn viên nhà có diện tích hoặc phòng trống, hệ thống chơi golf trong nhà và thảm cỏ nhân tạo để putt và chip là sự đầu tư đáng tiền để mang golf về tận nhà. Đây vừa là nơi giải trí vừa tô điểm cho tư gia thêm sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt, với golf trong nhà, gia đình có thể tập và chơi bất kể thời tiết, thời gian nên rất an toàn cho phụ nữ, trẻ em.
Tìm hiểu thêm về Golf Trong Nhà – Indoor Golf tại đây 
Chắc chắn là ngoài các nội dung của bài viết, thì mỗi golfer đều sẽ có cho mình những bí quyết riêng để vừa hạ thấp handicap vừa nâng cao tình cảm gia đình. Điều quan trọng là với golf, chúng ta có một môn thể thao lành mạnh, có thể cùng cả nhà chơi suốt đời mà vẫn cảm thấy tươi mới, hấp dẫn như ngày đầu!
Bài: Nhật Ánh
Ảnh: internet

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*